Tổ Chức Lễ Hội Giáng Sinh Độc Đáo Cho Doanh Nghiệp

Tổ chức lễ Giáng Sinh cho nhân viên công ty là một cách tuyệt vời để tạo ra niềm vui, sự đoàn kết cũng như nâng cao tinh thần làm việc cho mọi người trong mùa lễ hội.
By Thiên An Media on 22/06/2023
Mục lục

Tổng quan về lễ Giáng Sinh 

Lễ Giáng Sinh là gì ?

le-hoi-giang-sinh-4.jpg

Giáng Sinh là gì?

Đây là một sự kiện quan trọng trong năm để kỷ niệm ngày Chúa Giêsu chào đời. Thường diễn ra vào hai ngày cuối cùng của tháng 12 là ngày 24 và 25.

Trong dịp này, mọi người thường trang trí nhà cửa, văn phòng, đường phố với cây thông Noel và chuẩn bị một bữa tiệc ngập tràn các món ăn. Lễ Giáng Sinh là cơ hội để gia đình bạn bè, đồng nghiệp sum họp, trao quà tặng cũng như chia sẻ niềm vui.

Tại sao công ty nên tổ chức tiệc Giáng Sinh 

Những lợi ích mà bữa tiệc Giáng Sinh mang lại cho công ty, doanh nghiệp: 

- Tạo ra một không gian vui vẻ giúp nhân viên cảm nhận được tinh thần của mùa lễ. 

- Giúp đồng nghiệp gặp gỡ và giao tiếp với nhau ngoài không gian làm việc thông thường. 

- Cơ hội để công ty gửi lời cảm ơn và động viên đến nhân viên về những đóng góp của họ trong năm qua. 

- Mang lại những giây phút thư giãn và giải trí cho nhân viên, thông qua các tiết mục văn nghệ, trò chơi, quà tặng và nhiều hoạt động thú vị khác,....

- Mở rộng mạng lưới giao tiếp trong công ty, tạo điều kiện để nhân viên có thể gặp gỡ các đồng nghiệp từ các bộ phận và phòng ban khác. 

- Thể hiện sự quan tâm của công ty đến nhân viên. Từ đó có thể nâng cao hình ảnh công ty trong lòng nhân viên, tạo lòng trung thành và gắn bó với công ty.

Các công việc cần làm khi tổ chức lễ hội Giáng Sinh cho công ty

Chọn thời gian và địa điểm tổ chức noel phù hợp

 • Thời gian

Ở phương Tây, ngày ăn mừng Noel là ngày 25/12. Tuy nhiên, đối với các gia đình Công Giáo, ngày này thường dành cho gia đình hoặc đi lễ. Do đó, khi tổ chức tiệc Giáng Sinh công ty, bạn nên chọn một trong bảy ngày trước đó và nếu có thể, thì nên tổ chức vào ngày thứ năm hoặc thứ sáu, sau giờ làm việc.

 • Địa điểm

Nếu không thể tổ chức ở văn phòng, hãy tìm kiếm một địa điểm rộng rãi và thoải mái ở nhà hàng, quán ăn hoặc khách sạn. Và những địa điểm này cần có đầy đủ các tiện nghi và dịch vụ như: bãi đỗ xe, wifi, phòng tiệc và hệ thống âm thanh ánh sáng tốt.

le-hoi-giang-sinh-5.jpg

Lựa chọn địa điểm tổ chức lễ hội Giáng Sinh

Lên chủ đề cho lễ hội Giáng Sinh  

Để tổ chức một buổi lễ thành công và ghi điểm trong lòng các khách mời, bạn cần sáng tạo ra một chủ đề mới lạ và có điểm nhấn riêng. Đặc biệt lưu ý là không nên trùng lặp với các năm trước đó hoặc với các doanh nghiệp khác. 

Gợi ý các chủ đề mới lạ, sáng tạo

"Giáng Sinh huyền ảo": Tạo ra không gian mơ mộng và huyền ảo với trang trí dựa trên các câu chuyện cổ tích như Câu chuyện Giáng Sinh, hoặc chuyện về ngôi làng của ông già Noel. Sử dụng ánh sáng pha lê, lấp lánh và phụ kiện như cánh cổng bằng hoa và những cánh đồng phép thuật để tạo ra không gian độc đáo.

"Noel Trên mây": Thiết kế không gian giống như một "thiên đường trên mây" với đám mây treo từ trần nhà và các phụ kiện như cánh thiên thần, cánh bông tuyết,...

“Lễ hội Noel kết hợp truyền thống và hiện đại”: Thông thường Noel theo truyền thống sẽ sử dụng gam màu đỏ, trắng, xanh với hình ảnh ông già Noel, cây thông, bít tất, chú tuần lộc, kẹo gậy,...Thì năm nay, bạn chỉ cần thay đổi vài chi tiết để làm cho ý tưởng trang trí trở nên hiện đại, thú vị hơn, ví dụ như ông già Noel chui ra từ lò vi sóng thay vì ống khói hoặc ông già tuyết phát quà trên xe máy thay vì trên xe tuyết,....

Lên kịch bản (agenda) cho lễ Giáng Sinh 

Kịch Bản Chương Trình Noel Công Ty A

Thời gian: 24 tháng 12, từ 18:00 đến 22:00

Địa điểm: Khách sạn A, số 123 đường 2 TP.HCM

Thời gian 

Nội dung 

Chi tiết 

18:00 - 18:30

Đón tiếp khách mời 

Nhân viên của công ty và khách mời được đón tiếp tại cổng vào sự kiện.

Lễ tân gửi tặng cho mỗi khách một chiếc thẻ chúc mừng Giáng Sinh.

18:30 - 19:30

Chương trình văn nghệ

Mở đầu bằng tiết mục nhảy hiện đại

Đại diện công ty phát biểu về mục đích bữa tiệc

19:30 - 20:30

Tiệc tối và trò chơi 

Mọi người dùng buffet hoặc tiệc bàn tròn 

Trò chơi và quizz vui nhộn với giải thưởng hấp dẫn dành cho khách mời tham gia.

20:30 - 21:30

Tổng kết và chúc mừng

Quà Giáng Sinh đã chuẩn bị trước sẽ được phân phát cho tất cả khách mời tham dự chương trình.

Giám đốc công ty gửi những lời chúc Giáng Sinh và cảm ơn sự có mặt của tất cả nhân viên.

Tất cả mọi người sẽ cùng hát một bài hát chúc mừng Giáng Sinh để kết thúc chương trình.

Chụp ảnh kỷ niệm và nhân viên lễ tân tiễn khách ra về.

Gửi thiệp mời tham dự sự kiện

Để mời mọi người đến dự tiệc Noel, bạn có thể chọn các mẫu thiệp handmade để tạo sự gần gũi và thân thiện. Thiệp handmade khác biệt so với thiệp in bằng giấy couche, bristol, fort và những loại giấy thông thường khác. Chỉ cần một cái nhìn thoáng qua cũng đủ để thu hút sự chú ý và quan tâm của mọi người.

Trước khi làm thiệp, bạn nên thống kê danh sách khách mời để biết chính xác số lượng người tham dự. Dự phòng khoảng 10 - 20 thiệp cho những đối tượng bổ sung hoặc trường hợp bạn viết sai thông tin. Ngoài ra, hãy gửi thông báo và thiệp mời đến mọi người trước một tuần so với ngày diễn ra tiệc. Giúp cho người tham gia có đủ thời gian để chuẩn bị và sắp xếp lịch tham dự. 

Dự trù ngân sách 

Dự trù ngân sách là một trong các bước rất quan trọng không thể thiếu trong quy trình tổ chức sự kiện. Việc xác định được số tiền dự kiến sẽ chi cho bữa tiệc giúp người tổ chức dễ dàng lên kế hoạch cho mọi khía cạnh từ: thuê địa điểm, trang trí, đặt dịch vụ ăn uống cũng như quà tặng cho khách mời,...Ngoài ra khi lập checklist dự trù, cần dự phòng một khoản chi phí phòng những trường hợp phát sinh để giúp sự kiện diễn ra thuận lợi và đảm bảo mọi thứ nằm trong tính toán của bạn. 

Triển khai chương trình lễ Giáng Sinh

Sau khi đã hoàn thành kịch bản chi tiết cho lễ hội Giáng Sinh , bước cuối cùng trong quy trình tổ chức là triển khai các công việc cần thiết. Để tiện theo dõi và thực hiện công việc một cách cụ thể nhất, bạn có thể phân chia quá trình thành ba giai đoạn: giai đoạn trước, trong và sau sự kiện, nhằm tránh những sơ suất có thể ảnh hưởng đến buổi lễ trực tiếp.

 • Giai đoạn trước buổi lễ Giáng Sinh

- Đặt tên sự kiện

- Slogan thể hiện thông điệp của chương trình

- Chủ đề bữa tiệc (Concept tổng thể)

- Theme (Màu sắc chủ đạo)

- Kịch bản tổng thể chương trình, kịch bản MC, kịch bản đường dây 

- Lập danh sách các trò chơi trong chương trình.

- Chuẩn bị quà tặng, thiệp Giáng Sinh  cho các khách tham dự.

- Thiết kế và setup sân khấu tổ chức.

- Khu vực check-in cho khách (backdrop, background, hashtag cầm tay, băng rôn )

- Lựa chọn MC, ca sĩ và nhóm nhảy biểu diễn trong chương trình.

- Vẽ sơ đồ bố trí

- Lắp đặt thiết bị âm thanh và ánh sáng.

- Tổ chức buổi rehearsal. 

 • Giai đoạn trong buổi lễ Giáng sinh

- Kiểm tra chất lượng thực đơn và tiệc.

- Giám sát chương trình, đảm bảo các tiết mục diễn ra đúng kế hoạch.

- Hỗ trợ khách mời trong suốt buổi lễ diễn ra.

- Khi kết thúc chương trình, phân phát quà tặng cho các khách mời tham dự.

 • Giai đoạn sau buổi lễ Giáng sinh

- Dọn dẹp hiện trường, tháo dỡ thiết bị và sân khấu.

- Tổng kết lại các hoạt động, rút ra kinh nghiệm cho những sự kiện tiếp theo.

Ngoài ra để giảm thiểu công việc cũng như giúp chương trình được suôn sẻ, tối ưu nhất bạn nên liên hệ công ty tổ chức sự kiện để họ có thể hỗ trợ bạn tất cả các khía cạnh công việc trên. 

Gợi ý các ý tưởng tổ chức lễ hội Giáng Sinh cho công ty

 • Cuộc thi trang trí cây thông

Tổ chức cuộc thi trang trí cây thông giữa các phòng ban hoặc đội nhóm với nhau. Sau đó, ban tổ chức hoặc lãnh đạo công ty sẽ công bố và trao giải cho cây thông được trang trí đẹp hoặc ấn tượng nhất. Đặt ra các yêu cầu cụ thể như: cây thông phải sáng tạo, mới lạ, quy định ngân sách cho mỗi nhóm với số tiền bao nhiêu,...

 • Xem phim Noel 

Lựa chọn các bộ phim có nội dung vui nhộn và ý nghĩa về Noel như "Home Alone"- bộ phim hài hước về một cậu bé đối đầu với hai tên trộm trong ngày Giáng Sinh, "Elf" - câu chuyện về một người lùn tinh nghịch tìm đến thành phố New York để tìm hiểu về nguồn gốc của mình, và "The Polar Express" -  nói về một cuộc hành trình đến Bắc Cực vào đêm Giáng Sinh. Sau đó công chiếu ở trong văn phòng cùng các loại đồ ăn nhẹ và nước uống như: bắp rang bơ, kẹo, bánh quy, nước ngọt, cà phê để nhân viên có thể thưởng thức trong quá trình xem phim.

 • Tổ chức buổi tiệc Giáng sinh

Tổ chức một buổi tiệc ấm cúng tại nơi làm việc với bàn tiệc nhỏ cùng các món ăn nhẹ để nhân viên có thể thưởng thức trong không gian làm việc. Ngoài ra, để tạo thêm không khí vui vẻ và thú vị, cần kết hợp thêm các hoạt động giải trí như: trình diễn ca nhạc, nhảy múa, trò chơi và tiết mục phát quà từ ông già Noel. 

 • Trò chơi Giáng Sinh 

Trò chơi "White Elephant" (Voi trắng): Mỗi người tham gia mang một món quà đã được gói kỹ và đặt vào một đống quà chung. Nhân viên sẽ rút số và lần lượt chọn một món quà từ đống quà chung hoặc đổi lấy món quà từ nhân viên đã chọn trước đó. 

Trò chơi "Christmas Trivia" (Trò chơi kiến thức Giáng sinh): Tổ chức một trò chơi kiến thức về Giáng sinh với câu hỏi liên quan đến lịch sử, phim ảnh và âm nhạc Giáng sinh. Nhân viên cùng tham gia trả lời câu hỏi và được nhận quà nếu trả lời đúng. 

Trò chơi "Holiday Bingo" (Lễ hội Bingo Bingo): Chuẩn bị một bảng Bingo với các ô trống được điền vào bằng các hình ảnh hoặc từ ngữ liên quan đến mùa lễ hội Giáng Sinh. Nhân viên sẽ nhận được một thẻ Bingo và người dẫn chương trình sẽ đọc từng ô trống. Người đầu tiên hoàn thành một hàng hoặc một cột sẽ là người chiến thắng.

Trò chơi "Holiday Charades" (Lễ hội Charades): Nhân viên sẽ được chia thành các đội và mô phỏng các từ, cụm từ, tên phim, hoặc bài hát liên quan đến Noel bằng cách sử dụng biểu đạt cử chỉ, hành động mà không được nói. Đội nhanh nhất đoán đúng sẽ nhận được điểm và nhận quà.

 • Văn nghệ Giáng sinh

Tổ chức một buổi văn nghệ cho nhân viên biểu diễn tài năng của mình như: ca hát, múa, diễn kịch, chơi nhạc cụ hoặc thể hiện khả năng đặc biệt. Ý tưởng này không chỉ mang đến không khí vui tươi, ấm cúng mà còn tăng cường sự gắn kết trong công ty.

le-hoi-giang-sinh-6.jpg

Tổ chức văn nghệ cho tiệc Giáng Sinh công ty

Các câu hỏi phổ biến về tổ chức tiệc Giáng Sinh công ty

 • Khi nào nên bắt đầu lên kế hoạch cho lễ hội Giáng Sinh?

Thông thường, nên bắt đầu lên kế hoạch ít nhất 3-4 tuần trước khi lễ Giáng Sinh diễn ra. Nhằm đảm bảo cho sự kiện được diễn ra suôn sẻ, bạn nên sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện để có đủ thời gian liên hệ đặt địa điểm, chuẩn bị các hoạt động giải trí, hạng mục một cách chỉn chu nhất.

 • Nên tổ chức buổi tiệc Giáng Sinh tại đâu?

Địa điểm tổ chức sẽ phụ thuộc vào số lượng khách mời và ngân sách. Bạn có thể tổ chức tại nhà hàng, khách sạn hoặc thậm chí tại chính văn phòng của công ty.

 • Làm thế nào để chọn quà Giáng Sinh phù hợp cho nhân viên?

Khi chọn quà Giáng Sinh, hãy cân nhắc đến tính ứng dụng, sở thích và nhu cầu của phần lớn nhân viên để tạo ra niềm vui trọn vẹn cho họ. 

 • Nên quy định dress code cho buổi tiệc Giáng Sinh công ty không?

Tùy thuộc vào văn hóa và phong cách của công ty mà bạn có thể quyết định dresscode sao cho phù hợp và thoải mái nhất cho tất cả mọi người.

Trên đây là các hướng dẫn cho bạn về cách tổ chức một buổi tiệc Giáng Sinh công ty. Thiên An Media hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn tổ chức sự kiện thành công, tạo nên không khí ấm cúng và vui vẻ cho tất cả nhân viên trong công ty nhé.