Tối Ưu Hóa Livestream Sự Kiện Trực Tuyến Với Phông Xanh

Trong thời đại số, tổ chức sự kiện trực tuyến trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, việc tối ưu hóa cho livestream là điều cần thiết để thu hút khán giả và tạo ấn tượng tốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về phương pháp sử dụng phông xanh để tạo nên những livestream sự kiện trực tuyến độc đáo và chuyên nghiệp.
By Thiên An Media on 06/10/2021
Mục lục

Khái niệm livestream trực tuyến dựa trên nền phông xanh

Khi livestream bắt đầu phát kỹ thuật viên phải tiến hành ghép các bối cảnh đã được dàn dựng trên máy tính trước theo chủ để của chương trình thay cho phông xanh ban đầu. Người xem chương trình sẽ có cảm nhận nhân vật đang đứng trong một khung cảnh thực tế, giúp live stream thu hút người xem.

Livestream Sự Kiện Trực Tuyến Dùng Phông Xanh

Livestream trực tuyến dựa trên nền phông xanh còn được gọi là “livestream sự kiện trường quay ảo”, bởi vì nhiều bối cảnh diễn ra trong chương trình là không có thật, việc liên tục chuyển đổi bối cảnh thông qua máy tính có thể diễn ra liên tục và điều này nếu quay phim livestream trực tiếp tại một bối cảnh cụ thể thực tế không thể làm được.

Khi nào bạn cần dùng livestream trực tuyến dựa trên nền phông xanh

Xem thêm: Công Nghệ VR-AR-MR-XR Và Ứng Dụng Trong Tổ Chức Sự Kiện

Livestream trực tuyến dựa trên nền phông xanh là một kỹ thuật đặc biệt đòi hỏi yếu tố công nghệ cao, vậy nó được sử dụng trong những trường hợp nào ?

Lựa chọn tấm phông màu xanh sử dụng một cách cố ý, vì màu xanh gần như sẽ không trùng với màu tự nhiên của tóc, da và mắt, tấm phông xanh còn có khả năng triệt tiêu ánh sáng đèn giúp các kỹ thuật viên dễ dàng xử lý và bóc tách hình ảnh.

Sự kiện có bối cảnh hư cấu

Bạn không thể sử dụng hình thức livestream thường với các chương trình có chủ đề chuyên biệt như : không gian, vũ trụ, lịch sử, thiên nhiên được vì nó không thể nào xuất hiện trong một sự kiện thực tế, chúng ta chỉ có cách ghép nó bằng kỹ thuật nên việc lựa chọn hình thức livestream trực tuyến dựa trên nền phông xanh là hợp lý nhất.

Livestream Sự Kiện Trực Tuyến Dùng Phông Xanh

Sự kiện cần nhiều kinh phí cho bối cảnh

Trong một số trường hợp mặc dù có thể sử dụng bổi cảnh thật nhưng có yêu tố tác động từ ngoại cảnh, ví dụ với những chương trình livestream nói về chủ đề biển, nhưng vì tình hình khách quan cũng như kinh phí không cho phép để cả một ekip và khách mời tới bối cảnh thực tế, buổi livestream cần sử dụng một tấm phông xanh và ghép bối cảnh biển như thật vào sẽ được lựa chọn

Sự kiện cần thay đổi bối cảnh liên tục 

Tấm phông xanh chính là vị cứu tinh xuất sắc cho các chương trình livestream đòi hỏi bối cảnh diễn ra phải thay đổi liên tục. Ví dụ chúng ta đang livestream một cuộc hội thảo kinh tế xã hội việt nam qua từng giai đoạn, qua mỗi giai đoạn như vậy sẽ có một bối cảnh riêng Vậy livestream trường quay ảo chính là lựa chọn phù hợp.

Livestream Sự Kiện Trực Tuyến Dùng Phông Xanh

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Để thực hiện một chương trình Live stream sự kiện trực tuyến dùng phông xanh ghép bối cảnh thanh công không hề đơn giản bởi vì để ghép được một bối cảnh nào đó lên chương trình phát sóng trực tiếp mà không qua khâu hậu kỳ nào đòi hỏi đội ngủ sản xuất giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, am hiểu công nghệ. Qúa trình setup trường quay phải kỹ càng, trong khi thực hiện livestream đòi hỏi sự tập trung cao độ tránh gây ra sai sót vì sẽ không có cơ hội sửa đổi.