Hoạch Định Chi Phí Tổ Chức Trung Thu

Hoạch định chi phí tổ chức lễ Trung Thu là vô cùng quan trọng để đảm bảo sự thành công của sự kiện. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tính toán chi phí và đưa ra những gợi ý hữu ích để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng của lễ hội truyền thống này.
By Thiên An Media on 14/08/2020
Mục lục

Những hạng mục cần lưu ý khi hoạch định chi phí tổ chức trung thu

Địa điểm và trang trí

Bạn đã có địa điểm hay phải thuê địa điểm tổ chức. Việc thuê địa điểm sẽ chiếm một phần chi phí khá lớn, dựa trên cách thức tổ chức và quy mô sự kiện, số người tham dự để lựa chọn địa điểm phù hợp. Ví dụ:

Số lượng người tham dự lớn, các hoạt động nhiều, tổ chức nhiều loại hình trò chơi: bạn nên thuê không mở, những khu vui chơi, khu sinh thái, sân vận động...

Số lượng người ít, chủ yếu là những trò chơi nhẹ nhàng : bạn nên thuê các các nơi như địa điểm tổ chức tiệc, nhà hàng, sảnh ...

địa điểm tổ chức trung thu

Trang trí rất là quan trọng, ở phần này hay phát sinh lung tung :

Đối với không gian mở việc trang trí khuôn viền nhiều, backdrop sân khấu, âm thanh – ánh sáng, cần thuê ô dù, ráp, bàn ghế... nên thuê các gói trang trí từ nhà cung cấp

Đối với không gian nhỏ bạn có thể trang trí thì mình cho nhân sự trang trí

Công việc này đòi hỏi người tổ chức cần lên được kế hoạch cụ thể để xác định rõ là mình nên làm hay thuê gói dịch vụ từ công ty tổ chức sự kiện làm nhằm cân đối và tiết kiệm chi phí.

Hạng Mục Nhân Sự

Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Sự Kiện

Khi tổ chức sự kiện trung thu những hạng mục không thể thiếu là : MC chú Cuội – Chị Hằng, Lân Sư Rồng ngoài ra còn Nhóm múa, Ảo thuật gia... hầu như sự kiện nào cũng có, vấn đề là bạn chọn giá dựa trên chất lượng hạng mục giữa chuyên nghiệp hay bán chuyên.

Ngoài ra để sự kiện thêm thú vị còn có : ban nhạc, ông đồ, nghệ nhân bong bóng tò he, ca sĩ...

Dựa trên mức chi phí đã được hoạch định sẵn để lựa chọn số lượng – chất lượng hạng mục nhân sự

MC chú cuội chị hằng

Bạn đang ở trong một tổ chức như giáo dục, phường xã, khu dân cư, nêu bạn tự tin về khả năng trình diễn hay nói trước đám đông đó cũng là một lợi thế giúp bạn tiết giảm chi phí, phần này rủi ro khá là cao.

Hạng Mục Trò Chơi

Xem thêm: Ý Tưởng Tổ Chức Trung Thu Hay Nhất Cho Bé

Ý tưởng trò chơi sẽ liên quan nhiều đến chi phí: đạo cụ, setup trò chơi, quà tặng, trang phục... Ý tưởng càng hay ho càng lớn thì chi phí nó càng lớn.

trò chơi trung thu

Tiệc Trung Thu và Mâm Cỗ

Bạn có làm mân cỗ không? Bạn lựa chọn tiệc mặn hay bánh trái ?

Lên số người người tham dự để lựa chọn bánh kẹo hay đặt bàn tiệc phù hợp. Thường thì các doanh nghiệp thường lựa chọn nguyên gói tiệc sẽ giúp mình tiết kiệm nhân sự, tiền bạc và thời gian.

Mân cỗ sẽ là lựa chọn hay cho sự kiện, nó giữ đúng nét văn hóa tết trung thu, lựa chọn trái cây, bánh kẹo, vật dụng trang trí.

mâm cỗ trung thu

Quà Hay Phần Thưởng Cho Các Bé

Đa phần sự lựa chọn sẽ là những món quà mang giá trị tinh thần nhứ: hộp bánh, sách vở, balo... những món quà có tính ứng dụng tốt. Hãy tính toán sao cho chi phí hợp lý

trao quà trung thu

Thuê Công Ty Tổ Chức Sự Kiện Trung Thu

Sẽ không có một khung giá cố định khi tổ chức chương trình trung thu, hầu hết các đơn vị sẽ lên ý tưởng và bảng giá sau khi nghe yêu cầu sơ bộ từ khách hàng. Hãy tham khảo 03 công ty để nghe ý tưởng cũng như báo giá để có sự so sánh và lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Còn rất nhiều vấn đề mà khách hàng quan tâm khi lên khung chi phí tổ chức sự kiện trung thu, Thiên An Media cung cấp 06 yếu tố cơ bản giúp bạn xác định giá thành cơ bản nhất.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức trung thu và muốn được tư vấn về ý tưởng tổ chức sự kiện cũng như báo giá hãy liên hệ với Thiên An Media. Với 05 năm hoạt động trong lĩnh vực event chúng tôi cam kết mang đến cho bạn chương trình thành công với mức giá hợp lý nhất.