Chi Phí Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Công Ty

Trong quá trình kinh doanh, việc tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty là một trong những hoạt động quan trọng để thể hiện sự tri ân đến khách hàng, đối tác cũng như tôn vinh những thành tựu đã đạt được.
By Thiên An Media on 12/10/2019
Mục lục

Các loại chi phí tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty ?

Có nhiều chi phí cần chi trả cho chương trình kỷ niệm thành lập công ty. Dưới đây là các khoản phí thường gặp trong tổ chức bữa tiệc. Dưới đây là các khoản chi phí tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty bắt buộc phải có.

Chi phí thuê địa điểm

Địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm là một trong những chi phí cần được chi trả từ sớm. Không gian tổ chức có thể là nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện hay ngay tại công ty. Thuê địa điểm sang trọng, đẳng cấp thì buộc doanh nghiệp phải chi trả một khoảng tương xứng. Tính toán hợp lí chỗ thuê địa điểm, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí tổ chức.

tổ chức lễ kỷ niệm thành lập

Chi phí trang trí

Trang trí là một trong những khoản phí khá lớn khi tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty. Chi phí trang trí bao gồm các khoản chính như trang trí sân khấu, thiết bị âm thanh ánh sáng, backdrop. Số lượng các thiết bị, lắp đặt sân khấu để tạo sự quy mô, hoành tráng cho sự kiện cũng sẽ khiến bạn phải chi trả mạnh hơn so với một sự kiện thông thường.

chi phí tổ chức lễ kỷ niệm thành lập

Chi phí cho bữa tiệc

Bữa tiệc là một trong những chi phí dễ gây phát sinh trong buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty. Những mâm cỗ không phụ lòng khách sẽ khiến bạn phải chi tiêu một khoản không hề nhỏ. Việc gia tăng lượng bia rượu hay thêm món ăn do thực khách bị dị ứng, không hợp sở thích cũng sẽ khiến doanh nghiệp phát sinh thêm chi phí thực đơn. Hiện nay, chi phí này tính gộp với chi phí khi quý khách thuê địa điểm tổ chức tiệc kỷ niệm thành lập công ty.

tổ chức lễ kỷ niệm thành lập

Chi phí quà tặng, khen thưởng

Qùa tặng, khen thưởng là chi phí bắt buộc phải có đối với lễ kỷ niệm thành lập công ty. Doanh nghiệp thường chi trả một số tiền lớn để mua quà tặng cho nhân viên, khách hàng, đối tác. Các phần thưởng khi tham dự trò chơi, những phần thưởng xứng đáng dành cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, hay hoa tươi… thường tốn nhiều chi phí nếu có phát sinh số lượng lớn khách mời trong tổ chức sự kiện.

lễ kỷ niệm thành lập

Chi phí dự phòng

Ngoài kinh phí tổng, thì việc tính toán một khoản phí dự trù cho các tình huống bất ngờ nảy sinh cũng được cân nhắc. Bởi lẽ bất kì sự kiện nào cũng sẽ phát sinh những chi phí, sự cố bất ngờ. Chi phí dự phòng đó có thể từ phát sinh thêm bàn tiệc, đồ ăn, thức uống khách muốn dùng thêm,… Tuy nhiên, sự việc này cũng ít khí xảy ra nên quý khách cũng không cần quá lo lắng.

Làm thế nào để tính toán chi phí tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty hợp lí ?

Hoạch định và cân đối chi phí cho sự kiện tất niên là điều cần thiết giúp cho sự kiện tất niên thành công trọn vẹn. Trên đây là một số khoản phí thường phải có và chi trả khi tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty. Các chi phí này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Do đó, bài toán chi phí để đạt độ chính xác và hoàn mỹ là điều khó với người làm sự kiện. Hầu hết, các doanh nghiệp chỉ tính toán làm sao để tránh bị bội chi, thu lỗ sau sự kiện.

sự kiện thành lập công ty

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Để có thể tính toán hợp lí, bí quyết là các doanh nghiệp nên lên danh sách các khoản phí cần chi trả đồng thời ghi nhớ lại các khoản phí thêm hoặc trừ ra. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp dễ theo dõi và tính toán chi phí sau khi sự kiện kết thúc. Một cách khác, doanh nghiệp có thể tìm đến công ty tổ chức sự kiện giúp bạn lo hết các vấn đề về chi phí chỉ với một lần chi trả.