Một Số Chủ Đề, Ý Tưởng Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm Thành Lập

Trong quá trình phát triển kinh doanh, việc tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty là một nét văn hóa doanh nghiệp phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thức chuẩn bị và tổ chức lễ này sao cho hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẻ một số chủ đề và ý tưởng để giúp bạn tổ chức một buổi lễ thành công và đáng nhớ.
By Thiên An Media on 04/10/2019
Mục lục

Lựa chọn chủ đề mới lạ, độc đáo cho lễ kỷ niệm thành lập công ty

Lễ kỷ niệm thành lập công ty là dịp để công ty tổng kết, tôn vinh những thành tựu đã đạt được của doanh nghiệp, tri ân khách hàng trong thời gian đồng hành cùng doanh nghiệp. Doanh nghiệp thường tổ chức lễ kỷ niệm với quy mô hoành tráng để khơi gợi những cảm xúc háo hức, chờ đợi, tự hào từ phía khách mời. Do đó, doanh nghiệp nên chủ động xây dựng những ý tưởng tổ chức lễ kỷ niệm độc đáo, để củng cố hình ảnh thương hiệu của mình một cách hiệu quả hơn qua chương trình.

Chủ đề cho bữa tiệc là linh hồn của sự kiện hàm chứa thông điệp mà doanh nghiệp gửi gắm. Việc xác định chủ đề cho bữa tiệc sẽ giúp bạn có ý tưởng để lên kế hoạch tiến hành chương trình ở tất cả các khâu. Việc lên chủ đề cho chương trình cần thể hiện được tầm vóc và phong cách riêng, truyền tải được những thông điệp ý nghĩa, sâu sắc đến các thành viên trong công ty. Nhiều phong cách chủ đề được ưa chuộng như thập niên, đen và trắng, phong cách bãi biển hay mang đậm dấu ấn công ty…

Thập niên:

Nếu công ty tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 30 thì bạn nên nhấn mạnh con số đó. Nhấn mạnh con số cùng với đó là hóa trang tạo dựng lại không khí thập niên sẽ tạo ra không gian đặc biệt cho buổi lễ kỷ niệm thành lập. Chủ đề này sẽ khiến toàn bộ nhân viên hồi tưởng về quá khứ, thấy được chặn đường phấn đấu và nỗ lực mà công ty đã trải qua.

lễ kỷ niệm thành lập công ty

Đen và trắng:

Tổ chức buổi tiệc thật phong cách với phong nền đen và trắng khiến nhân viên của bạn biết cách ăn mặc theo trang phục đen và trắng, hoặc màu sắc cổ điển sẽ tạo nên không khí cổ điển, trang trọng cho buổi lễ. Những thức ăn và đồ uống dựa trên nền đen và trắng như bánh đậu đen, bánh nướng đen, sô cô la trắng… sẽ là trải nghiệm thú vị cho khách mời tham dự buổi lễ.

Bãi biển cũng là chủ đề mà nhiều doanh nghiệp muốn mang vào sự kiện của mình. Doanh nghiệp tổ chức buổi tiệc theo phong cách này thì nên trang trí bằng vỏ sò, và phục vụ thức ăn với hải sản và các món ăn nhẹ, tạo nên không khí như đang ở trên bãi biển giup người thưởng thức cảm thấy thoải mái, thích thú.  

Một vài ý tưởng tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty quý vị có thể tham khảo khác như dạ tiệc hóa trang; tiệc BBQ bên hồ bơi hoặc bãi biển; hay một chuyến du lịch dài hạn.

Các ý tưởng hay để tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Tổ chức sự kiện trong nhà hay ngoài trời

Hiện nay, có 2 hình thức tổ chức sự kiện phổ biến là sự kiện trong nhà và ngoài trời. Tiệc trong nhà thường bị giới hạn bởi số lượng chỗ ngồi trong khi sự kiện ngoài trời lại rất chủ động, linh hoạt và đầy màu sắc thú vị. Tuy nhiên, xây dựng một chương trình kỷ niệm thành lập công ty ở ngoài trời quy mô lớn thì dễ gặp vấn đề phương tiện, chi phí và theo dõi tình hình thời tiết.

tổ chức lễ kỷ niệm thành lập

Thực đơn cho bữa tiệc

Thực đơn các món ăn cũng là ý tưởng cần được đầu tư chăm chút. Thực đơn của buổi lễ kỷ niệm có thể là tiệc buffet, tiệc bánh ngọt, tiệc nướng BBQ ở sân vườn hoặc tiệc bàn truyền thống… dù đa dạng nhưng đảm bảo sự phù hợp với khẩu vị của đa số. Thực đơn hấp dẫn với các món ăn ngon, hợp sở thích sẽ khiến khách tham dự có thể tận hưởng thành quả lao động trong ngày lễ kỷ niệm công ty.

lễ kỷ niệm thành lập

Ý tưởng cho các trò chơi và văn nghệ

Trò chơi và văn nghệ cũng là yếu tố cần được khai thác ý tưởng đặc sắc. Những tiết mục biểu diễn cho chương trình đa dạng thể loại như múa, hát, nhảy cùng các trò chơi teambuilding sẽ tạo ra một không gian sôi nổi, vui vẻ cho chương trình.

tổ chức lễ kỷ niệm thành lập doanh nghiệp

Trên đây là phần tổng hợp của chúng tôi đối với một số ý tưởng tổ chức lễ kỷ niệm độc đáo hiện nay. Chúc quý vị và các bạn tổ chức được một chương trình thành công tốt đẹp! Các ý tưởng tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty do đó cũng ngày một đổi mới. Và có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo hơn.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Dưới đây là một số nội dung thú vị mà chúng tôi tổng hợp được nếu bạn muốn tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty thành công và vẹn trọn ý nghĩa. Ngoài những ý tưởng trên, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ tổ chức sự kiện kỷ niệm thành lập công ty thì hãy liên hệ ngay với công ty tổ chức sự kiện để được tư vấn sớm nhé.