Một Số Công Cụ Truyền Thông Trong Sự Kiện Trực Tuyến

Trong bối cảnh sự kiện trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến, việc sử dụng các công cụ truyền thông là rất quan trọng để tăng tính tương tác và thu hút khán giả. Bài viết này sẽ giới thiệu một số công cụ hiệu quả nhất để tổ chức một sự kiện trực tuyến thành công.
By Thiên An Media on 29/06/2021
Mục lục

Truyền thông sự kiện trực tuyến sẽ được diễn ra theo 3 giai đoạn

Truyền thông trước sự kiện:

Trước khi diễn ra sự kiện, việc truyền thông rất quan trọng để giúp tạo ra sự chú ý và hứng thú cho khách hàng. Để thực hiện điều này, cần sử dụng một số công cụ truyền thông khác nhau, chẳng hạn như quảng cáo trên mạng xã hội Facebook, Instagram, Tiktok, email marketing, hoặc quảng cáo trên các trang web, báo chí và tờ rơi. Thông qua việc quảng bá này, các nhà tổ chức sự kiện có thể thu hút nhiều khách hàng hơn để đăng ký tham gia sự kiện.

Truyền thông trong khi sự kiện diễn ra:

Trong khi sự kiện diễn ra, việc truyền thông vẫn là một yếu tố quan trọng để giúp tăng sức hấp dẫn cho sự kiện. Những thông tin như khuyến mãi, voucher, mã giảm giá hoặc kêu gọi chia sẻ sẽ giúp tạo ra sự quan tâm và hứng thú cho khách hàng. Các nhà tổ chức sự kiện có thể sử dụng nhiều phương tiện truyền thông, chẳng hạn như quảng bá trên các kênh truyền thông xã hội hoặc gửi tin nhắn đến cho khách hàng đã đăng ký sự kiện.

Truyền thông sau sự kiện:

Nội dung của sự kiện có thể lưu trữ trên các nền tảng công nghệ, chẳng hạn như mạng xã hội, website, hoặc các trang blog. Quá trình truyền thông sau sự kiện sẽ giúp tạo ra dấu ấn về sự kiện và giúp cho các khách hàng biết đến sản phẩm của bạn. Điều này cũng giúp bạn tạo ra các cơ hội tiếp cận đến khách hàng tiềm năng, và tăng tỉ lệ bán hàng của bạn.

Các công cụ truyền thông sự kiện trực tuyến hiệu quả

Phương tiện truyền thông đại chúng (Báo online, truyền hình, radio…)

Truyền hình: Đây là công cụ tốn khá nhiều chi phí, việc bạn xuất hiện 15s - 60s trên truyền hình sẽ ngốn của doanh nghiệp một số tiền rất lớn, đây không phải giải pháp cho đại đa số các doanh nghiệp Việt Nam. Với 15s - 60s xuất hiện truyền hình là rất ngắn nên việc tập trung truyền tải nội dung rất quan trọng.

Radio: hạn chế của quảng cáo trên radio là chỉ nghe còn thiếu phần nhìn, nếu quảng cáo nhanh sẽ nghe không kịp, chi phí sẽ rẻ hơn trực tuyến.

Báo Chí: mỗi tờ báo sẽ có kỳ hạn phát hành, nội dung phát hành và đối tượng riêng vì vậy việc lựa chọn quảng cáo ở đâu thuộc về hành khách của mình là nhiệm vụ của doanh nghiệp

 quảng cáo truyền hình

Phương tiện truyền thông công nghệ số

Thời đại công nghệ số phát triển, người người dùng smartphone và tham gia các nền tảng trực tuyến nên việc truyền thông công nghệ số là xu hướng hiển nhiên và chiếm ưu thế nhất bởi mức độ phủ sóng và chi phí hợp lý phụ thuộc vào doanh nghiệp

Báo điện tử: thay vì báo giấy như ngày xưa hiện nay có nhiều cổng báo điện tử rất lớn, bạn có thể tạo banner treo trên đó, đặt landing page đăng ký chương trình , hoặc mua 01 vị trí cho việc viết bài quảng bá chương trình của bạn.

Báo điện tử

Email marketing, SMS marketing: Hiện nay việc thu thập data khách hàng của doanh nghiệp quyết định đến sự sống còn trong thời đại công nghệ, việc các doanh nghiệp có tệp khách hàng sẽ giúp bạn quảng bá (gửi banner, thư mời, thử ngỏ, chương trình khuyến mãi) thành công chương trình thông qua email và số điện thoại.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Social Media: facebook, ticktok, Zalo, YouTube, twitter, instagram... đang là các trang mạng được nhiều người truy cập nhất hiện nay với khối lượng khổng lồ, chắc chắn là có đối tượng khách hàng của bạn. Ngay cả trên những nền tảng đó họ cũng đẩy mạnh quảng cáo và truy xuất hành vi phù hợp với khách hàng bạn muốn hướng đến. Việc chương trình của bạn sẽ được tiếp cận nhanh chóng và tạo ra làn sóng sẽ giúp bạn thu hút được nhiều người tham dự.

Socical Media

Media production

Để khách hàng nhận biết thương hiệu của bạn một cách dễ dàng trong vô số các thương hiệu có mặt trên thị trường, hãy tạo cho sự kiện trực tuyến 1 concept riêng bằng các thiết kế về hình ảnh, tạo các video giới thiệu về doanh nghiệp cũng như sản phẩm của bạn.

Product media

Sử dụng phông xanh để quay dựng video giới thiệu mẫu thiết kế

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Đây là cách rất trực quan có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng các hình ảnh chuyên nghiệp. Hãy sử dụng sức ảnh hưởng các KOLs để lồng ghép vào trong hình ảnh và sự kiện - điều này sẽ là chất xúc tác rất lớn cho việc gia tăng lượng khách hàng đến với sự kiện của bạn.