Top 05 ý tưởng thú vị cho tiệc cuối năm

Top 5 ý tưởng thú vị cho tiệc cuối năm do Thiên An Media giới thiệu trong bài viết này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho doanh nghiệp giải quyết bài toán về ý tưởng tổ chức chương trình.
By Thiên An Media on 20/10/2020
Mục lục

Vì sao nên đầu tư ý tưởng tổ chức cho tiệc tất niên ?

Tiệc tất niên công ty cuối năm là cơ hội cho mọi nhân viên có thể tận hưởng một bữa tiệc sôi động và ấn tượng. Đây sẽ là dịp mọi người được thể hiện tình cảm bạn bè, đồng nghiệp, tăng cường sựa đoàn kết ttrong công ty. Sau một năm làm việc vất vả, bữa tiệc cuối năm luôn là khoảnh khắc được nhiều người trông chờ, đón đợi. Do đó, bữa tiệc cần phải tạo sự ấn tượng, gây kích thích cho người xem.

Bữa tiệc cuối năm thường  quen thuộc với các nội dung báo cáo, khen thưởng nhân viên và kết thúc ở bữa tiệc. Điều này đã tạo nên sự nhàm chán, mòn cũ khiến buổi tổ chức tiệc liên hoan cuối năm không còn ấn tượng và ý nghĩa. Mặt khác, một năm có đến tận mấy cái tiệc do đó sự nhàm chán về ý tưởng tổ chức càng tăng lên.

tổ chức tiệc cuối năm

Tổ chức tiệc tất niên cuối năm là sự kiện diễn ra thường niên của mỗi công ty, để có một bữa tiệc khác lạ và sáng tạo là điều khiến các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp phải đau đầu. Tổ chức những bữa tiệc cuối năm ấm cúng và đầy ý nghĩa cần được chú trọng đặc biệt là về ý tưởng. Những ý tưởng tất niên mới mẻ sẽ tạo nên không khí vui tươi, phấn khích, kích thích sự hứng thú của người tham dự.

Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cuối năm hấp dẫn

Ngày nay ý tưởng tất niên khá đa dạng tuy nhiên không phải ý tưởng nào cũng dùng được và phù hợp với từng doanh nghiệp. Các ý tưởng tất niên không chỉ cần sáng tạo, mới lạ mà cần phù hợp với văn hóa của công ty.

Bữa Tiệc Boardgame

Ý tưởng tổ chức tất niên từ boardgame là một bữa tiệc được tổ chức hấp dẫn người tham dự vừa tham gia bữa tiệc vừa có thể tham gia chơi boardgame cùng nhau. Những trò chơi boardgame dùng khi tổ chức sự kiện tiệc cuối năm như ma sói, mèo nổ, uno,… Ý tưởng này sẽ mang lại nhiều sự phấn khích và thú vị cho giới trẻ. Các công ty có đội ngũ nhân viên trẻ, năng động nên thử áp dụng ý tưởng hấp dẫn này.

tổ chức tất niên

Bữa Tiệc Kể Chuyện

Một chút sâu lắng và cảm xúc hơn cho sự kiện tất niên có thể bắt nguồn từ ý tưởng kể chuyện. Những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu, cuộc sống, triết lí thậm chí là truyện cười sẽ giúp mọi người gắn kết với nhau hơn. Khách tham dự sẽ mang câu chuyện của mình chia sẻ với mọi người để đạt được sự thông cảm, chia sẻ hoặc kết nối. Ý tưởng kể chuyện hẳn sẽ giúp bữa tiệc đáng nhớ, để lại những cảm xúc sâu lắng trong lòng người tham dự.

Bữa Tiệc Bể Bơi (Pool Party)

Pool party hay được biết đến với tên gọi bữa tiệ bể bơi là xu hướng tổ chức mới mẻ ở Việt Nam. Tiệc tất niên sẽ được tổ chức tiệc cuối năm bên hồ bơi, mọi người tham dự cùng nhau vui chơi, thưởng thức thức ăn đồ uống tuyệt vời, âm nhạc sôi động. Pool party là một xu hướng mới cho các bữa tiệc hiện nay, bữa tiệc sẽ mang lại không gian vui vẻ, thoải mái, phá cách để xua đi những gì căng thẳng trong công sở. Người tham dự tiệc này được yêu cầu mặc đồ bơi hoặc những trang phục mát mẻ, thoải mái để tận hưởng bữa tiệc.

Tạo Dress Code Cho Bữa Tiệc

Một bữa tiệc liên hoan cuối năm thống nhất được màu sắc chủ đạo sẽ mang đến cho người tham dự cảm giác thú vị. Thay vì mỗi người một trang phục, sắc màu khác nhau thì Dress Code buộc mọi người phải diện trang phục theo một màu sắc chủ đạo như trắng, đen, đỏ, hồng, pastel… với phong cách trang trí, chủ đề của bữa tiệc. Từ đó, bữa tiệc sẽ giúp khách mời cảm thấy gắn kết và sở hữu những bức ảnh check-in độc đáo.

tổ chức tất niên

Chuyến Đi Du Lịch

Tất niên du lịch là ý tưởng mới mẻ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và thời gian gần đây. Điều này xuất phát từ việc quanh năm nhân viên đã tận tâm cống hiến trong công ty, nên cần được tận hưởng không khí mới ở một miền đất khác với cách trang trí ấn tượng. Du lịch tổ chức tất niên với đêm Gala hoành tráng, teambuilding quẩy hết mình sẽ là những kỷ niệm khó phai với nhân viên.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện tất niên

Gạt bỏ những ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cuối năm giản đơn, nhàm chán, doanh nghiệp nên đầu tư thực hiện những ý tưởng mới mẻ và thú vị cho bữa tiệc tất niên. Những ý tưởng trên đây nếu được vận dụng và triển khai khéo léo, doanh nghiệp có thể tạo nên bữa tiệc tất niên trọn vẹn ý nghĩa.