05 Cách Làm Cho Lễ Ra Mắt Sản Phẩm Trở Nên Nổi Bật

Lễ ra mắt sản phẩm là cơ hội để quảng bá sản phẩm mới. Tuy nhiên, để thu hút sự chú ý của khách hàng, sự kiện cần được tổ chức một cách chuyên nghiệp và sáng tạo. Dưới đây là 5 cách giúp làm nổi bật lễ ra mắt sản phẩm của bạn
By Thiên An Media on 03/10/2019
Mục lục

I. Lựa chọn được loại hình sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Lễ ra mắt sản phẩm quyết định rất lớn đến độ phủ sóng và hấp dẫn  đối với khách hàng. Các loại hình thường được lựa chọn để tổ chức như: họp báo, event launching, roadshow, activation.

1.1. Lễ ra mắt sản phẩm mới truyền thống (event launching) 

Lễ Ra mắt sản phẩm lốp xe Open Country A/T 3 - Toyo Tires

Lễ ra mắt sản phẩm mới truyền thống (event launching) là một sự kiện quan trọng và phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh và truyền thông. Đây là dịp để công bố và giới thiệu sản phẩm mới đến khách hàng, đối tác và công chúng trong lĩnh vực đó. 

Trong buổi lễ, nhà sản xuất sẽ giới thiệu tính năng, ưu điểm và giá trị của sản phẩm. Các chuyên gia, nhà báo và khách hàng sẽ được mời tham gia để đánh giá trực tiếp sản phẩm và chia sẻ ý kiến của mình.

Loại hình sự kiện này thường được tổ chức tại những địa điểm như: khách sạn sang trọng, trung tâm hội nghị hoặc cửa hàng lớn. Sự kiện thường được thiết kế kỹ lưỡng để gây ấn tượng mạnh với khách hàng và tạo ra sự chú ý đối với sản phẩm mới.

Có rất nhiều cách để tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới trở nên thú vị và ấn tượng. Sau đây là một số gợi ý:

Thiết kế sự kiện theo chủ đề: Tạo ra một chủ đề phù hợp với sản phẩm mới và thiết kế sự kiện xung quanh chủ đề đó. Ví dụ, nếu sản phẩm mới là xe hơi, bạn có thể thiết kế sự kiện theo chủ đề "Trải nghiệm những chiến binh thần tốc" với các hoạt động liên quan như: 

- Giới thiệu về công nghệ tiên tiến của dòng xe hơi mới, cùng với các tính năng vượt trội mà công nghệ này mang lại.

- Mở các showroom trưng bày về xe hơi mới và các phụ kiện liên quan, giúp khách hàng có thể tìm hiểu và mua sắm.

- Tổ chức các buổi sự kiện trải nghiệm, cho phép khách hàng lái thử xe hơi mới để cảm nhận trực tiếp về sự linh hoạt, sức mạnh và tính năng của xe.

Sử dụng công nghệ ảo trong sự kiện: Sử dụng công nghệ để tạo ra một trải nghiệm sống động cho khách hàng. Ví dụ, bạn có thể sử dụng thực tế ảo hoặc thực tế tăng cường để khách hàng có thể tương tác với sản phẩm mới một cách độc đáo.

Ví dụ: Công ty mỹ phẩm có thể sử dụng thực tế tăng cường để cho phép khách hàng thử các loại mỹ phẩm trên khuôn mặt của họ một cách trực tiếp.

- Bằng cách sử dụng ứng dụng thực tế tăng cường trên điện thoại di động, khách hàng có thể thử nhiều loại son môi, phấn mắt và phấn má và xem cách chúng trông như thế nào trên khuôn mặt của mình. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình mà không cần phải mất thời gian và tiền bạc để thử trực tiếp.

Khách hàng thử mỹ phẩm bằng thực tế ảo

Khách hàng thử mỹ phẩm bằng thực tế ảo

- Ngoài ra, doanh nghiệp về mỹ phẩm cũng có thể sử dụng công nghệ thực tế ảo để thiết kế một không gian ảo trưng bày các mẫu mỹ phẩm của mình. Từ đó, cho phép khách hàng tương tác với các sản phẩm và xem chúng từ các góc độ khác nhau.

Đặt tâm điểm cho sản phẩm mới: Đặt tâm điểm cho sản phẩm mới bằng cách tổ chức một cuộc thảo luận hoặc chia sẻ về sản phẩm. Mời các chuyên gia, khách hàng tiềm năng hoặc những người có liên quan đến sản phẩm để chia sẻ quan điểm của họ. Từ đó doanh nghiệp sẽ có được cho mình những đánh giá khách quan về sản phẩm và ra quyết định cải tiến sau này.

Tổ chức trò chơi hoặc cuộc thi: Tạo ra một trò chơi hoặc cuộc thi liên quan đến sản phẩm mới để khách hàng tham gia. Việc này không chỉ giúp tăng cường tính tương tác mà còn giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm mới của bạn.

Ví dụ: Trong lễ ra mắt sản phẩm mới là quần áo, công ty có thể tổ chức cuộc thi "Mix & Match" cho khách hàng.

- Trong cuộc thi này, khách hàng sẽ được cung cấp một số sản phẩm quần áo mới của công ty và yêu cầu họ phải tìm cách kết hợp chúng một cách sáng tạo để tạo ra một bộ trang phục đẹp và thời trang. Khách hàng được phép sử dụng phụ kiện và giày để hoàn thiện trang phục của mình.

- Cuộc thi không chỉ giúp khách hàng tương tác với sản phẩm mới mà còn giúp họ hiểu rõ hơn về cách kết hợp và phối đồ một cách đúng mẫu mã. Ngoài ra, cuộc thi cũng giúp tạo ra sự tham gia tích cực của khách hàng trong sự kiện và gia tăng sự tương tác giữa công ty và khách hàng.

1.2. Lễ ra mắt sản phẩm mới trực tuyến

Với sự phát triển của công nghệ và sự phổ biến của internet, tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới trực tuyến cũng trở nên phổ biến và tiện lợi hơn bao giờ hết. Thay vì tổ chức tại một địa điểm cụ thể, người tổ chức có thể sử dụng các công nghệ trực tuyến như livestream, hybrid event để kết nối với khán giả từ xa. Hình thức này giúp doanh nghiệp tiếp cận một lượng khách hàng rộng lớn mà không cần phải tốn nhiều chi phí tổ chức một sự kiện offline.

Dưới đây là một số gợi ý để tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới trực tuyến trở nên thú vị và ấn tượng:

Thiết kế giao diện trực tuyến ấn tượng: Tạo ra một giao diện trực tuyến đẹp mắt và dễ sử dụng để khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu về sản phẩm mới của bạn. Sử dụng các đồ họa, video và âm thanh để tạo ra một trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời cho khách hàng.

Ví dụ: Thương hiệu Apple khi thiết kế giao diện giới thiệu sản phẩm mới của mình, họ đã tạo nên một website theo phong cách tối giản và hiện đại với các nút bấm rõ ràng và dễ dàng sử dụng. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm và mua sản phẩm trực tuyến thông qua trang web của Apple. Tất cả những yếu tố này tạo ra một trải nghiệm trực tuyến đáng nhớ cho khách hàng và giúp Apple tăng cường tính tương tác và quảng bá sản phẩm mới của mình.

Ra mắt video giới thiệu sản phẩm: Sản xuất một video ngắn để giới thiệu về sản phẩm mới của bạn. Video có thể bao gồm các thông tin về sản phẩm, cách sử dụng và lợi ích của nó. Sau đó, bạn có thể tận dụng những video này để chia sẻ lên các mạng xã hội hoặc trang web của doanh nghiệp. 

Tạo ra một trò chơi hoặc cuộc thi trực tuyến: Tạo ra một trò chơi hoặc cuộc thi trực tuyến để khách hàng có thể tham gia và trải nghiệm sản phẩm mới của bạn. Từ đó, giúp bạn thu thập thông tin, phản hồi từ khách hàng về sản phẩm.

Ví dụ: Tổ chức cuộc thi "Thử tài kiến thức về Tivi" trên trang web của doanh nghiệp bạn trong sự kiện giới thiệu sản phẩm mới. Trò chơi này yêu cầu người chơi trả lời một loạt các câu hỏi về các tính năng mới của Tivi và điểm số của họ sẽ được tính dựa trên số câu trả lời đúng và thời gian hoàn thành.

Thông qua trò chơi này, doanh nghiệp đã tạo ra một trải nghiệm trực tuyến độc đáo cho khách hàng của mình, giúp tăng tính tương tác với sản phẩm mới cũng như thu thập các thông tin về kiến thức của khách hàng về sản phẩm. Các khách hàng đạt điểm số cao có thể nhận được các phần quà hấp dẫn từ thương hiệu, điều này làm tăng sự hào hứng và thúc đẩy sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm mới của doanh nghiệp bạn. 

Tổ chức chương trình giảm giá đặc biệt ngay trong sự kiện: Tổ chức một chương trình giảm giá đặc biệt cho những khách hàng đăng ký hoặc mua sản phẩm mới trong thời gian diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm. Cách này sẽ giúp khách hàng cảm thấy được mua hàng với giá hời và có thêm động lực để mua sản phẩm của bạn.

Ví dụ: Trong lễ ra mắt sản phẩm mới, thương hiệu chạy chiến dịch "Giảm giá 20% cho đơn hàng đầu tiên". Chương trình giảm giá này không chỉ giúp khách hàng mua hàng với giá ưu đãi, mà còn tạo ra động lực để họ tìm hiểu thêm những dòng sản phẩm khác của thương hiệu. Từ đó khách hàng sẽ đánh giá cao về thương hiệu và họ cũng cảm thấy vui vẻ hơn trong buổi lễ.

1.3. Lễ ra mắt sản phẩm mới tại nhà máy hoặc cơ sở sản xuất

Việc tổ chức sự kiện tại nhà máy hoặc cơ sở sản xuất mang lại nhiều lợi ích. Tại đây, khách hàng sẽ được trực tiếp chứng kiến quá trình sản xuất, từ đó hiểu rõ hơn về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Giúp gia tăng niềm tin cũng như tăng cường sự liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Dưới đây là một số gợi ý để tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới tại nhà máy hoặc cơ sở sản xuất trở nên thú vị và ấn tượng:

Tổ chức một buổi tham quan nhà máy hoặc cơ sở sản xuất: Tổ chức một buổi tham quan để khách hàng có thể tìm hiểu về quá trình sản xuất và đặc tính của sản phẩm. Từ đó giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn và cảm thấy tin tưởng hơn. 

Ví dụ: Doanh nghiệp bạn tổ chức một buổi tham quan nhà máy ra mắt sản phẩm mới. Trong buổi tham quan, khách hàng sẽ được hướng dẫn và giới thiệu về từng bước sản xuất thực phẩm, từ chọn nguyên liệu, xử lý và đóng gói. Ngoài ra, họ còn có cơ hội được tìm hiểu về công nghệ và thiết bị sản xuất, nhân viên và các quy trình kiểm soát chất lượng để đảm bảo sản phẩm luôn đạt chuẩn và an toàn. 

Tiệc cocktail: Bạn có thể tổ chức một buổi tiệc cocktail sang trọng gần khu vực sảnh đón khách của nhà máy hoặc cơ sở sản xuất, kết hợp với việc hướng dẫn và giới thiệu về sản phẩm mới của bạn như một phần của chương trình tiệc. Buổi tiệc cocktail không chỉ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách hàng mà còn giúp tạo dựng mối quan hệ khách hàng tốt hơn. Khách hàng sẽ cảm thấy được tôn trọng và được đối xử đặc biệt khi được mời đến tham dự một buổi tiệc độc đáo và tinh tế.

Tiệc cocktail ra mắt sản phẩm mới

Tiệc cocktail ra mắt sản phẩm mới

Ví dụ: về kịch bản chương trình khái quát cho lễ ra mắt sản phẩm mới tại nhà máy kết hợp với tiệc Cocktail: 

Kịch bản khái quát

Thời gian: YY

Địa điểm: XX

Thời gian

Nội dung 

16:00 - 16:30

PG tiếp đón khách tại cổng nhà máy hoặc cơ sở sản xuất.

16:30 - 17:30

Buổi tham quan nhà máy, cơ sở sản xuất sản phẩm mới, giới thiệu về quy trình, công nghệ sản xuất, cũng như các sản phẩm mới nhất.

17:30 - 18:00

Đưa khách hàng đến không gian tổ chức tiệc cocktail.

18:00 - 19:00

Tiệc cocktail bắt đầu với các món ăn nhẹ và đồ uống phong phú. Trong lúc đó, khách hàng có thể tương tác với nhau và với đại diện của công ty.

19:00 - 19:30

Buổi thuyết trình của đại diện công ty và video đặc sắc giới thiệu về sản phẩm mới, các tính năng và lợi ích xoay quanh.

19:30 - 20:00

Trả lời các câu hỏi từ khách hàng, nhà báo.

20:00

Kết thúc sự kiện, MC gửi lời cảm ơn và tiễn khách ra về.

Các lưu ý khi tổ chức lễ ra mắt tại nhà máy hoặc cơ sở sản xuất

- Khi khách hàng tham quan tại nhà máy sản xuất, hãy đảm bảo cho họ sự an toàn trong suốt thời gian di chuyển và khi đến thăm các khu vực sản xuất.

- Thay vì trang trí quá xa hoa, hãy giữ môi trường sản xuất được tự nhiên để tạo cảm giác thân thiện và chuyên nghiệp hơn cho khách hàng.

- Chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu cho khách hàng, bao gồm tờ brochure về sản phẩm và mẫu thử.

- Đảm bảo có đội ngũ nhân viên hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng tham quan tận tình và chuyên nghiệp.

1.4. Lễ ra mắt sản phẩm mới theo hình thức Roadshow

Hình thức tổ chức sự kiện này thường được sử dụng để giới thiệu sản phẩm mới tại nhiều địa điểm khác nhau, nhằm thu hút nhiều khách hàng trên diện rộng hơn. Roadshow thường kéo dài từ vài ngày đến vài tuần và được thiết kế để thu hút sự chú ý của công chúng và các nhà bán lẻ. Các sự kiện di động này có thể bao gồm trưng bày sản phẩm, trình diễn, tương tác với khách hàng và phát quà.

Sự kiện roadshow với concept Noel nổi bật

Sự kiện roadshow với concept Noel nổi bật

Dưới đây là một số gợi ý để tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới theo hình thức sự kiện Roadshow trở nên thú vị và ấn tượng:

Lên kế hoạch cho tuyến đường: Cần xác định các điểm dừng chân trên tuyến đường, bao gồm cả địa điểm của sự kiện và các địa điểm khác để quảng bá sản phẩm. Một số bước để lên kế hoạch tuyến đường trong sự kiện roadshow:

- Xác định địa điểm bắt đầu và kết thúc của roadshow, thường là các trung tâm thương mại, công viên hoặc khu vực đông dân cư.

- Đánh giá tuyến đường và xác định các địa điểm dừng chính trên đường đi, có thể là trung tâm thương mại, siêu thị, khu trưng bày sản phẩm, trường học hoặc công viên.

- Xác định thời gian dừng lại tại mỗi địa điểm, để khách hàng có đủ thời gian để tham gia các hoạt động và trải nghiệm sản phẩm.

- Đảm bảo tính khả thi của tuyến đường bằng cách xác định các vấn đề về giao thông, quy định pháp lý và giấy phép cần thiết.

- Chuẩn bị nhân lực, phương tiện di chuyển và các thiết bị cần thiết để đảm bảo sự thuận tiện và an toàn cho khách hàng.

- Tạo ra kế hoạch tiếp thị để quảng bá cho sự kiện roadshow, bao gồm cả kênh truyền thông truyền thống và kênh truyền thông kỹ thuật số để thu hút sự quan tâm của khách hàng và tăng tính tương tác với sản phẩm.

- Kiểm tra và đánh giá kết quả của roadshow để rút kinh nghiệm và cải tiến cho các sự kiện tương lai.

Ví dụ: Thương hiệu nước giải khát X tổ chức một sự kiện roadshow ra mắt sản phẩm mới mang tên "Taste the Feeling". Trong sự kiện này, X chọn ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh để tiến hành chuỗi hoạt động quảng bá.

Điểm nhấn của sự kiện là chiếc xe tải chứa sản phẩm được trang trí rực rỡ, đầy màu sắc và trang bị âm thanh, ánh sáng tạo nên không khí vui tươi, sôi động. Những người tham gia sự kiện có cơ hội thưởng thức sản phẩm miễn phí và chụp ảnh kỷ niệm với chiếc xe tải đặc biệt này.

Bên cạnh đó, thương hiệu X sẽ tổ chức các hoạt động giải trí như trò chơi mini, trình diễn ảo thuật, tạo hình cùng bóng bay để tạo sự thu hút và tăng tính tương tác với khách hàng. 

II. Lựa chọn phong cách trang trí lễ ra mắt sản phẩm mới

Việc setup, trang trí sân khấu cho lễ ra mắt sản phẩm mới là rất quan trọng. Đây là một trong bí quyết tạo nên sức hấp dẫn và lôi cuốn cho sự kiện. Phần trang trí nên phù hợp và mang dấu ấn của sản phẩm. Các vị trí cần chú trọng đặc biệt: cổng chào, sân khấu và khu vực đặt để sản phẩm. Thông thường, các doanh nghiệp ưa chuộng trang trí bằng: bóng bay, cổng chào, hoa tươi, mascot, hiệu ứng đèn màu, âm thanh,… 

Một số gợi ý về phong cách trang trí sự kiện ấn tượng:

Minimalist: Dùng các vật dụng trang trí đơn giản như hoa tươi, khăn trải bàn màu trắng kết hợp nơ đỏ để tạo nên không gian trang nhã và thanh lịch.

Nautical: Sử dụng gam màu xanh biển, trắng, kết hợp với các chi tiết liên quan đến đại dương, biển, tàu thuyền, tạo cảm giác tươi mát, sảng khoái, năng động. Âm thanh cũng đóng một vai trò quan trọng trong phong cách Nautical, có thể sử dụng những bản nhạc như blues, jazz, country hoặc các bài hát liên quan đến biển cả.

Botanical: Hay còn gọi là phong cách trang trí thiên nhiên, là sự kết hợp giữa các yếu tố như: cây cối, hoa lá và các chi tiết liên quan đến màu xanh lá để tạo cảm giác gần gũi với và đầy tươi mới.

Vintage: Bạn có thể bố trí không gian bằng cách sử dụng bàn ghế gỗ sồi đỏ, kết hợp với đèn treo cổ điển, trang trí bằng các bình hoa và những vật dụng lấy cảm hứng từ thập niên 1950. Các ấn phẩm thiết kế trong chương trình như: backdrop, thiệp mời, menu, cũng có thể được thiết kế theo phong cách vintage để tạo ra một không gian mang đậm nét cổ điển cho khách tham dự sự kiện.

Bohemian: Sử dụng các gam màu đất, màu cam, màu đỏ đậm, kết hợp với các chi tiết thủ công, tạo cảm giác ấm áp, gần gũi và thân thiện. Các vật dụng trang trí như đèn lồng, khăn trải bàn hoa văn cũng được sử dụng để tạo ra một không gian ấm áp, gần gũi và mang tính nghệ thuật.

Glamorous: Sử dụng các gam màu vàng, trắng, xanh, kết hợp với các chi tiết sang trọng, lộng lẫy như đèn chùm tạo cảm giác đẳng cấp và quý phái.

Dự án Info Finance - Ngày hội đầu tư 2023

Dự án Info Finance - Ngày hội đầu tư 2023

III. Truyền thông sáng tạo cho sự kiện 

Để sự kiện của bạn có nhiều người biết đến và tham dự thì không thể lơ là công tác truyền thông sự kiện. Có rất nhiều cách để có thể lan truyền đi thông tin quan trọng này như thông qua nền tảng mạng xã hội, cơ quan báo chí hoặc thiết kế những tấm thiệp mời thật bắt mắt,...Truyền thông tốt có thể giúp khách hàng tiếp cận được sự kiện và mang lại hiệu ứng tích cực sau khi buổi lễ ra mắt sản phẩm kết thúc.

Dưới đây là một số phương pháp và chiến lược truyền thông sáng tạo cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới:

Video quảng cáo sản phẩm: Tạo ra các bản teaser trailer, trailer hoặc các clip quảng cáo ngắn và ấn tượng để giới thiệu sản phẩm mới, đồng thời tận dụng lại video này để trình chiếu trong sự kiện. 

Mạng xã hội: Sử dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Tik Tok để chia sẻ các nội dung như: thông tin về sự kiện, video về quá trình sản xuất sản phẩm mới, các câu chuyện về những người đứng sau sản phẩm hoặc những trải nghiệm khách hàng sử dụng sản phẩm mới,... Điều này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và cảm thấy gần gũi hơn với thương hiệu của bạn.

Livestream: Livestream trực tiếp sự kiện trên mạng xã hội để thu hút sự chú ý của công chúng và giúp tiếng vang về doanh nghiệp, chương trình được truyền bá rộng rãi hơn. 

PR: Sử dụng các kênh truyền thông như báo điện tử, truyền hình để giới thiệu sản phẩm mới và tạo sự chú ý đến sự kiện.

Marketing nội bộ: Sử dụng kênh nội bộ của công ty để thông báo cho nhân viên về sản phẩm mới, đồng thời kích thích nhân viên quan tâm và chia sẻ thông tin đến bạn bè, người thân hoặc khách hàng tiềm năng.

Truyền thông đa kênh: Kết hợp nhiều hình thức truyền thông để đa dạng hóa kênh giới thiệu sản phẩm mới, tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng.

Tổ chức sự kiện: Tổ chức một sự kiện đặc biệt để giới thiệu sản phẩm mới, với những hoạt động thú vị và độc đáo. Các hoạt động như gameshow và quà tặng sẽ thu hút sự tham gia của khách hàng và tạo ra sự chú ý đến sản phẩm mới.

IV. Sự góp mặt của khách mời nổi tiếng

Sự góp mặt của khách mời nổi tiếng trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự kiện đặc biệt và đáng nhớ. Có thể mời những người nổi tiếng trong lĩnh vực liên quan đến sản phẩm, hoặc những nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ có tiếng tăm để đem lại giá trị cho sự kiện.

ca sĩ đức phúc

Sự góp mặt của người nổi tiếng trong sự kiện

Người nổi tiếng không chỉ giúp thu hút đông đảo khách mời đến tham dự sự kiện mà còn tạo ra sự thích thú và tò mò về sản phẩm mới. Những influencer này có thể tham gia vào các hoạt động quảng bá sản phẩm như phát biểu, thảo luận. Ngoài ra, sự xuất hiện của khách mời nổi tiếng cũng tạo ra nhiều cơ hội để giới truyền thông quan tâm và đưa thông tin về sự kiện đến với đông đảo khán giả.

Tuy nhiên, khi mời những người nổi tiếng, cần chú ý đến tính phù hợp với đối tượng khách mời cũng như tính chất của sự kiện. Việc mời influencer không phù hợp hoặc không thể tham gia sự kiện có thể làm mất uy tín và giá trị sự kiện của doanh nghiệp bạn.

V. Quà tặng khách mời tham dự lễ ra mắt sản phẩm mới

Quà tặng khách hàng là điều không thể thiếu khi doanh nghiệp tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới. Quà tặng thông thường là chính sản phẩm mới của doanh nghiệp được tặng khi khách mời tham gia trò chơi, trải nghiệm dùng thử hoặc sau sự kiện kết thúc. Điều này sẽ giúp khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm, sử dụng sản phẩm và quyết định đến hành vi tái mua về sau của khách hàng.

Nếu sự kiện giới thiệu sản phẩm cho khách hàng bình thường, thì một món quà đơn giản, như một mẩu quà nhỏ hay một chiếc bút tri ân là phù hợp. Tuy nhiên, nếu sự kiện dành cho các khách hàng VIP hoặc đối tác quan trọng, thì quà tặng phải được chọn lựa kỹ càng hơn, có tính thẩm mỹ cao và mang lại giá trị thực tế cho người nhận.

Quà tặng khách hàng tham gia lễ ra mắt sản phẩm mới

Quà tặng khách hàng tham gia lễ ra mắt sản phẩm mới

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên chú ý đến hình thức bao bì của quà tặng như việc in ấn logo và thông tin của công ty lên quà tặng cũng giúp tăng cường nhận thức thương hiệu. Đồng thời, trong quá trình chọn lựa quà tặng, doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến ngân sách và số lượng khách mời, để đảm bảo tính khả thi và hiệu quả kinh tế.

Gợi ý một số món quà ý nghĩa tặng tri ân khách hàng khi đến dự sự kiện ra mắt sản phẩm mới:

Gói quà tặng "hộp bí mật": Gói quà tặng này bao gồm một hộp đầy những món quà bí mật, những khách mời khác nhau sẽ có những hộp quà khác nhau.

Quà tặng liên quan đến sản phẩm: Tặng cho khách mời sản phẩm mới nhất, một phiên bản giới hạn hoặc sample (dùng thử) của sản phẩm ra mắt.

Quà tặng thực tế: Những món quà tặng thực tế như bút viết, sổ tay, bình nước, túi tote...

Hộp quà tặng cá nhân: Một hộp quà tặng được cá nhân hóa với tên của họ, logo của công ty hoặc hình ảnh sản phẩm mới.

Quà tặng âm nhạc: Tặng khách mời một đĩa CD hoặc một phiên bản giới hạn của album âm nhạc có đính kèm thông tin về sự kiện.

Quà tặng từ thương hiệu: Áo thun, mũ hoặc một món đồ khác được in ấn với logo của thương hiệu hoặc thông điệp liên quan đến sản phẩm mới.

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Ngoài những bí quyết trên để tạo điểm nhấn cho sự kiện ra mắt sản phẩm mới, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm từ công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Khi đó, mọi nỗi lo làm sao để chinh phục khách hàng, khiến khách hàng tới tham dự sự kiện đông đủ, hiệu ứng sự kiện tích cực,… tất cả đều sẽ được giải quyết.