Gợi Ý Những Món Quà Tặng Khách Hàng Doanh Nghiệp Ý Nghĩa

Lựa chọn quà tặng khách hàng không phải là một vấn đề đơn giản, nó có thể tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhưng vẫn không mang lại kết quả như bạn mong muốn. Do vậy, hãy tham khảo những “Gợi ý quà tặng tri ân khách hàng ý nghĩa” nhất của Thiên An Media
By Thiên An Media on 15/10/2021
Mục lục

I. Tổng quan về quà tặng tri ân khách hàng 

1.1. Quà tặng tri ân khách hàng là gì?

Quà tặng tri ân khách hàng là những món quà được tặng cho khách hàng của một công ty hoặc tổ chức nhằm bày tỏ sự cảm kích và biết ơn đối với sự ủng hộ và sự tin tưởng của khách hàng. Quà tặng cho khách hàng, đối tác thường được tặng vào các dịp đặc biệt như kỷ niệm thành lập công ty, kỷ niệm ngày sinh nhật hoặc khi khách hàng đã đạt được các mốc quan trọng trong quan hệ với công ty như đạt được một mức doanh số nhất định hoặc đã sử dụng dịch vụ của công ty trong một khoảng thời gian dài.

1.2. Tặng quà tri ân khách hàng có bắt buộc không?

Tặng quà tri ân khách hàng không phải là bắt buộc nhưng đó là một cách tốt để thể hiện sự cảm kích và tôn trọng đối với khách hàng của mình. Khi một doanh nghiệp có những món quà tặng khách hàng, đối tác của mình, điều đó cho thấy doanh nghiệp đánh giá cao khách hàng và mong muốn giữ chân cũng như củng cố niềm tin thương hiệu.

Tuy nhiên, việc tặng quà cho khách hàng cần được thực hiện một cách đúng đắn và phù hợp để không gây ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp. Cần chọn quà tặng tri ân khách hàng phù hợp với từng sự kiện ví dụ như quà tặng khai trương sẽ khác quà tặng kỷ niệm thành lập công ty. Đồng thời món quà cũng không nên quá giá trị hay quá giản dị, và chú ý là không đưa ra những yêu cầu phải đáp ứng để nhận quà.

1.3. Những điều cần lưu ý khi chọn quà tặng khách hàng

Chọn quà phù hợp: Hãy chọn một món quà tặng tri ân phù hợp với khách hàng của bạn, đó có thể là phù hợp về nhu cầu hoặc lợi ích.

Ví dụ: Nếu công ty của bạn làm về du lịch, thị thực thì bạn có thể tặng cho khách hàng một cuốn sách hướng dẫn du lịch hay một bộ dụng cụ du lịch tiện ích.

Đảm bảo tính chất của món quà: Hãy đảm bảo rằng món quà của bạn phù hợp với mục đích của bạn. Nếu món quà của bạn quá giá trị hoặc không phù hợp, khách hàng có thể cảm thấy không thoải mái hoặc bất tiện.

Chọn sản phẩm chất lượng: Quà tặng khách hàng không chỉ đơn thuần là món quà, mà còn là thông điệp của sự quan tâm và tôn trọng đến khách hàng. Do đó, chọn sản phẩm có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn và có chất lượng.

Đính kèm lời chúc: Đính kèm lời chúc chân thành và tận tâm sẽ giúp cho món quà tri ân khách hàng của bạn trở nên ý nghĩa hơn và thể hiện rõ ràng tình cảm của bạn dành cho khách hàng.

Biểu tượng thương hiệu: Việc tặng quà không chỉ đơn thuần là để tri ân khách hàng mà còn để quảng bá thương hiệu, nâng cao uy tín công ty, đẩy mạnh doanh số bán hàng. Do đó, có thể in logo hoặc tên công ty của bạn lên món quà tặng doanh nghiệp, khách hàng để tận dụng hết các cơ hội quảng bá thương hiệu. 

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

1.4. Phân loại các đối tượng “khách hàng” mà doanh nghiệp tặng quà tri ân

Khách hàng trung thành/thân thiết: Đây là những khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trong thời gian dài và đem lại doanh thu ổn định cho doanh nghiệp.

Khách hàng mới: Đối với những khách hàng mới, việc tặng quà tri ân sẽ giúp tạo ấn tượng tốt và thu hút họ quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp lần sau.

Khách hàng VIP: Đây là những khách hàng đã chi tiêu lớn với doanh nghiệp, có giá trị cao trong doanh thu cũng như góp phần quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp như: đối tác, nhà cung cấp. Quà tặng khách hàng vip giúp tạo sự trân trọng và cảm giác được quan tâm đến từ doanh nghiệp

Khách hàng đang có ý định rời bỏ: Đôi khi việc tặng quà tri ân cho những khách hàng đang có ý định rời bỏ sẽ giúp củng cố và khuyến khích họ tiếp tục sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Một số dấu hiệu để nhận biết khách hàng có thể đang có ý định rời bỏ:

 • Khách hàng giảm số lượng mua hàng hoặc dịch vụ sử dụng so với trước đây.
 • Khách hàng thường xuyên than phiền về chất lượng, bày tỏ sự không hài lòng với sản phẩm/dịch vụ.
 • Khách hàng không hồi đáp, phản hồi với các hoạt động marketing, quảng cáo hay các chương trình khuyến mãi như trước đây.
 • Khách hàng không phản hồi lại các cuộc gọi hoặc email của doanh nghiệp.

Đối tác kinh doanh: Đối với những đối tác kinh doanh, sử dụng chiến lược “quà tặng tri ân khách hàng” sẽ giúp củng cố mối quan hệ và thu hút họ tiếp tục hợp tác với doanh nghiệp trong tương lai.

1.5. Phân loại các nhóm quà tặng khách hàng

Có nhiều cách để phân loại các nhóm quà tặng tri ân khách hàng, tuy nhiên dưới đây là 5 nhóm phổ biến:

Xem thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Thư Mời Tham Dự Sự Kiện

Quà tặng hữu ích: Những món quà tặng khách hàng hữu ích như sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, đồ gia dụng: áo, túi xách, cốc thủy tinh, lịch tết... sẽ giúp khách hàng nhận được sự tiện ích từ món quà của bạn.

Quà tặng cao cấp: Quà tặng doanh nghiệp cao cấp: đồ hiệu, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sản phẩm nội thất, hộp quà tặng sang trọng... thể hiện được đẳng cấp và giá trị của bạn dành cho khách hàng.

Quà tặng thú vị: Sách, băng đĩa, đồ chơi, giấy mời xem phim, thẻ trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ, voucher... giúp khách hàng có những trải nghiệm mới lạ.

Quà tặng kỷ niệm: Những món quà tặng khách hàng kỷ niệm như album ảnh, ảnh polaroid, kỷ niệm chương, cúp pha lê... sẽ giúp khách hàng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và đánh dấu sự đóng góp của họ trong quá trình làm việc cùng bạn.

Quà tặng tinh thần: Những món quà tặng sự kiện, tri ân về tinh thần: lời cảm ơn, thư tay, thiệp mừng... giúp thể hiện sự tôn trọng và quan tâm của bạn đối với khách hàng của mình.

II. Gợi Ý Những Món Quà Tặng Tri Ân Khách Hàng Ý Nghĩa

2.1.  Quà tặng tri ân khách hàng thân thiết

nến sáp thơm tặng khách hàng doanh nghiệp

Nến sáp thơm thư giãn dành tặng tri ân khách hàng

quà tặng tri ân khách hàng

Bộ cốc chén - quà tặng khách hàng thiết thực 

Ngoài ra quà tặng khách hàng thân thiết còn có:

 • Ô dù, nón, kính mát
 • Thẻ quà tặng, mua hàng giảm giá 
 • Áo, lịch tường, đồng hồ có in logo doanh nghiệp
 • Ví tiền
 • Bút lưu niệm
 • Giá đỡ nến

2.2. Quà tặng khách hàng VIP

quà tặng khách hàng vip

Giỏ quà tặng cao cấp tri ân khách hàng

đồng hồ - quà tặng khách hàng ý nghĩa

Đồng hồ nổi tiếng - món quà tặng tri ân khách hàng ý nghĩa 

Đồng hồ còn có thể trở thành một món quà tặng đặc biệt khi được khắc tên của người được tặng lên mặt sau đồng hồ. Điều này sẽ giúp tăng thêm giá trị tinh thần của món quà và làm cho người nhận cảm thấy đặc biệt hơn.

Bạn có thể lựa chọn đồng hồ phù hợp với sở thích và phong cách của người nhận. Nếu người nhận thích phong cách sang trọng và đẳng cấp, bạn có thể chọn một chiếc đồng hồ hiệu cao cấp. Nếu người nhận yêu thích thể thao và năng động, bạn có thể tặng một chiếc đồng hồ đeo tay thể thao.

giftset quà tặng doanh nghiệp

Bộ giftset làm quà tặng doanh nghiệp cao cấp 

Các loại bộ giftset phổ biến bao gồm giftset làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, thực phẩm, trang sức, giftset nghệ thuật, vv. Bộ giftset là một món quà đa dạng và độc đáo, có thể phù hợp với nhiều đối tượng và dịp khác nhau.

Nếu bạn biết sở thích và gu thẩm mỹ của người nhận, bạn có thể chọn một bộ giftset phù hợp và độc đáo để làm quà tặng tri ân khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo ra một bộ giftset tặng cho người nhận bằng cách chọn các sản phẩm yêu thích của họ và đóng gói chúng thành một bộ quà tặng độc đáo và ý nghĩa.

khăn choàng - quà tặng khách hàng doanh nghiệp

Khăn choàng lụa tơ tằm - quà tặng cao cấp tinh tế

Khăn choàng lụa tơ tằm có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhiều phong cách và nhu cầu sử dụng khác nhau. Khăn choàng lụa tơ tằm có thể được sử dụng để làm phụ kiện thời trang, cho trang phục dự tiệc, hay để sử dụng trong các dịp đặc biệt như cưới hỏi, lễ kỷ niệm, hay sinh nhật.

gim cài áo - quà tặng khách hàng

Ghim cài áo làm quà tặng tri ân khách hàng 

Ngoài ra quà tặng khách hàng VIP còn có:

 • Kính mát sang trọng
 • Bộ trang sức, đá quý
 • Nước hoa cao cấp
 • Rượu vang 
 • Bộ giftset gồm: cà vạt, khuy măng sét, khăn tay, kẹp cà vạt
 • Cây Kim Ngân mạ vàng

2.3. Quà tặng doanh nghiệp, đối tác

tranh tráng gương tặng khách hàng doanh nghiêp

Tranh treo tường tráng gương - quà tặng doanh nghiệp thiết thực

bộ ly thuỷ tinh tặng doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp - Bộ ly thuỷ tinh sang trọng

quà tặng khách hàng doanh nghiệp

Quà tặng linh vật - cặp hưu tài lộc

Ngoài ra quà tặng doanh nghiệp, đối tác còn có:

 • Bộ ấm chén bát trà
 • Tranh mã đáo thành công
 • Chậu hoa cây cảnh
 • Bộ gốm sứ 
Xem thêm: Những Món Quà Tặng Tất Niên Ý Nghĩa

Có thể tặng quà tri ân khách hàng không phải là một cách làm mới mẻ, tuy nhiên nó lại mang lại hiệu quả rất xứng đáng. Ở trên là gợi ý những món quà tặng khách hàng doanh nghiệp ý nghĩa của Thiên An Media. Hy vọng sẽ giúp bạn tìm thấy những ý tưởng phù hợp để thể hiện lòng biết ơn và tri ân đến những khách hàng của mình.