Ông Đồ Viết Thư Pháp Trong Tổ Chức Tất Niên

Ông Đồ là một nghệ nhân viết thư pháp nổi tiếng, được nhiều doanh nghiệp mời đến tổ chức sự kiện tất niên. Sự xuất hiện của ông đã mang đến không khí trang trọng, tinh tế và độc đáo cho những buổi liên hoan cuối năm của các doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về ông Đồ và những bí quyết của ông trong việc tổ chức tất niên.
By Thiên An Media on 30/09/2017
Mục lục

Vì sao hình ảnh Ông Đồ viết thư pháp nên hiện diện trong tổ chức tất niên?

Ông đồ mặc áo dài, khăn đóng ngồi cặm cụi viết thư pháp là hình ảnh quen thuộc của dân ta khi Tết đến. Trong lễ tất niên hình ảnh ông đồ viết chữ được mọi người tái hiện lại vô cùng sinh động. Ngày nay, nhiều ông đồ góp mặt trong tiệc tất niên, bày mực tàu giấy đỏ viết chữ theo yêu cầu của mọi người. Đây là hình ảnh khiến khách tham dự tất niên có thể cảm nhận không khí của Tết đang đến gần.

Ông đồ tất niên chuyên nghiệp

Ông đồ xuất hiện trong tiệc tất niên ngoài mang ý nghĩa về hình ảnh truyền thống ngày Tết còn thể hiện sự tri ân của công ty với khách hàng. Công ty chọn cách tặng quà bằng chữ thư pháp do chính tay ông đồ viết. Hình thức tri ân này vừa mang giá trị văn hóa thiêng liêng vừa thể hiện sự trân trọng, gắn kết của doanh nghiệp với khách hàng.

Hình ảnh ông đồ cho chữ trong tiệc tất niên còn gắn với phong tục cho chữ có tự ngàn đời. Các chữ được xin thường là chữ Nho nay có cả chữ Quốc ngữ mang nhiều tầng ý nghĩa với người nhận. Người nhận được tranh thư pháp có thể dùng để trang trí cho ngôi nhà thêm phần sang trọng, ấm áp, những câu chúc chữ phong thủy giúp thể hiện sự nho giáo, trang nhã của gia chủ.

Ông Đồ cho chữ trong tiệc tất niên như thế nào?

Phong tục cho chử vào dịp tất niên, lễ tết là một tong những hoạt động trang trọng và cao quý đối với người cho và nhận chữ. Những con chữ được cho là sự hàm chứa biết bao ý nghĩa của người viết.

Cũng giống với hình ảnh ông đồ già trước kia, ông đồ trong bữa tiệc cuối năm cũng tiến hành cho chữ cho quan khách tham dự. Tục cho chữ được tiến hành đơn giản, ông đồ viết chữ theo mong muốn của người xin. Chữ được viết có thể thư pháp tiếng Hán hoặc chữ Quốc ngữ nhằm biểu đạt mong ước của người xin chữ.

phong tục cho chữ đầu năm

Trang trí không gian tất niên

Người muốn viết chữ thường trình bày nguyện vọng, mong ước trong năm nay như thi cử hay hôn nhân, xây nhà… cho ông đồ. Tùy vào cá tính, nghề nghiệp, lứa tuổi mà người ta thường xin những chữ khác nhau. Tương tự, tùy vào nhu cầu và tính cách mà người cho chữ lại viết những con chữ mang ý nghĩa khác nhau. Người buôn bán, kinh doanh được ban chữ Lộc, Tín, Phát... Người cầu thành công có được chữ Thành, Đạt,… hay người muốn rèn khả năng chịu đựng thì được tặng cho chữ Nhẫn.

Chữ tặng có được viết bằng màu mực nước, in trên giấy đỏ. Đôi khi người cho chữ viết sẵn vài con chữ để khách dự có thể lựa chọn để mua.

Tục cho chữ trong tiệc tất niên hay nói rộng hơn là hiện nay có đôi chút khác biệt. Việc cho chữ của ông đồ được thực hiện khi có người yêu cầu và trả tiền cho bức thư pháp của họ. Tuy nhiên về ý nghĩa, nội dung và hình thức, thư pháp của ông đồ vẫn còn giữ được phần nào hồn cốt trang trọng, tinh túy của dân tộc.

Tìm kiếm dịch vụ cho thuê Ông Đồ viết thư pháp ở đâu?

Ngày nay trong nhiều bữa tiệc tất niên, hình ảnh ông đồ là phần hình không thể thiếu để diễn tả không khí và đặc trưng của năm mới. Việc xin chữ vẫn được người dự ưa chuộng và đó là một trong lời nói thể hiện sự tri ân chân thành, sâu sắc từ doanh nghiệp.

Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là giải pháp giúp bạn phục dựng ông đồ thư pháp trong bữa tiệc cuối năm của mình. Ông đồ được cung cấp bởi công ty sự kiện không phải là những người đóng giả ngồi viết thư pháp mà đó là những người có tâm với nghề, với chữ vẫn giữ được hồn cốt thư pháp qua đường nét chữ viết. Người mua chữ cũng cảm thấy trân trọng và nhận được xứng đáng tương ứng số tiền mình đã bỏ ra.

Cung cấp ông đồ chuyên nghiệp

Khách mời tham quan sự kiện

Xem thêm: Dịch vụ tổ chức sự kiện tất niên

Thiên An Media tự tin khi là một trong những công ty tổ chức sự kiện hàng đầu hiện nay Tại TPHCM. Công ty cung cấp hàng loạt dịch vụ sự kiện như cho thuê ông đồ, sân khấu, thiết bị âm thanh ánh sáng, kịch bản, MC chương trình… Địa chỉ này hứa hẹn sẽ thuyết phục được các doanh nghiệp khó tính đang có nhu cầu tổ chức chương trình cuối năm.