Sản Xuất Phim Quảng Cáo - TVC

I. Sản xuất phim quảng cáo - TVC là gì?

1.1. Khái niệm phim quảng cáo

tvc quảng cáo là gì

Ví dụ minh hoạ cho “sản xuất phim quảng cáo - TVC” 

TVC viết tắt của Television Commercial (quảng cáo trên truyền hình) là dạng video marketing tầm 15s-3' có nội dung, cốt truyện và truyền tải được được câu chuyện, thông điệp mà doanh nghiệp muốn khách hàng hiểu. Đây là một dạng quảng cáo truyền thông ra đời cách đây gần 80 năm nhưng cho đến nay vẫn giữ được tầm quan trọng trong các chiến lược PR thương hiệu hoặc sản phẩm của nhiều doanh nghiệp. Để sản xuất phim quảng cáo TVC cần đầu tư về nội dung, tiền bạc, thời gian và đội ngũ nhân lực lớn, song giá trị về truyền thông lẫn giá trị thương mại cao.

1.2. Vai trò của sản xuất phim quảng cáo TVC trong chiến lược PR và kinh doanh

Trong những năm gần đây nở rộ rất nhiều hình thức quảng cáo thương hiệu và sản phẩm bằng video theo xu hướng trên các kênh mạng xã hội, blog cá nhân, trung tâm thương mại - đường phố, website thương mại điện tử và gặt hái hiệu quả to lớn song đây là những dạng quảng cáo dành cho các chiến lược PR ngắn hạn mang tính chất mì ăn liền. Do đó, sản xuất phim quảng cáo TVC vẫn giữ vững được vị thế của mình và đang ngày càng nâng cấp để đáp ứng được thị yếu của khách hàng. 

1.3. Các dạng phim quảng cáo TVC (iTVC) thường gặp

Quảng cáo truyền hình - TVC Ads

Phim quảng cáo - TVC Ads là hình thức quảng cáo trên truyền hình với chi phí đắt đỏ và bị giới hạn thời gian phát sóng và nội dung được kiểm duyệt chặt chẽ. Doanh nghiệp cần có một kế hoạch marketing hoàn chỉnh và ngân sách đủ lớn để quảng cáo trên khung giờ phát sóng mong muốn và tần suất lặp lại đều đặn nhằm thu hút khách hàng.

tvc quảng cáo của Vinamilk

TVC Ads “Ai mắt kiếng, ai giầy độn không” 

Ví dụ

Thương hiệu sữa Vinamilk đặt hàng sản xuất phim quảng cáo TVC “Ai mắt kiếng, ai giầy độn không” TVC này có thời lượng khoảng 30 giây và được phát sóng trên nhiều kênh truyền hình lớn tại Việt Nam, như VTV, HTV, VTC,.. Nội dung phim quảng cáo TVC xoay quanh thông điệp "Sữa Vinamilk - Ngày 3 ly cho vóc dáng tuyệt vời", với hình ảnh của những chú bò vui nhộn mang lại cảm giác vui tươi cho người xem.

Quảng cáo trực tuyến - iTVC hay TVC online

Phim quảng cáo - TVC online, hay còn gọi là quảng cáo trực tuyến, là một hình thức quảng cáo xuất hiện trên các trang web và mạng xã hội. Khác với TVC Ads, TVC online không bị giới hạn thời lượng phát sóng và có chi phí thấp hơn nhiều. Doanh nghiệp có thể tùy chọn đối tượng khách hàng mình muốn tiếp cận và quảng cáo cho họ.

Ví dụ 

Pepsi thường xuyên sản xuất các phim quảng cáo TVC online của thương hiệu và đăng tải lên trên trang chính của Facebook, Youtube và chỉ hiển thị cho những người dùng trong độ tuổi từ 18-35, đang sinh sống tại các thành phố lớn. Video quảng cáo có thời lượng 15 giây, xoay quanh chủ đề "thưởng thức Pepsi cùng bạn bè trong các buổi tiệc". Những hình ảnh sôi động, âm nhạc bắt tai và thông điệp thân thiện đã giúp Pepsi thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng của thương hiệu.

TVC quảng cáo tuyển dụng

Hình thức phim quảng cáo TVC tuyển dụng là một dạng quảng cáo được thiết kế để giới thiệu doanh nghiệp và các lợi ích của việc làm việc tại đó. Và mục đích chính của TVC quảng cáo tuyển dụng là thu hút những ứng viên tiềm năng để tuyển dụng vào các vị trí công việc trong doanh nghiệp.

Ví dụ

Heineken sản xuất phim quảng cáo TVC “Heineken Go Places”. Và TVC này đã bùng nổ mạnh mẽ và vượt xa mong đợi ban đầu. Công ty đã thu hút hơn 300% đơn xin việc thông qua Linkedin so với các năm trước và nhiều người đã tham gia vào chương trình tuyển dụng, với thời gian trung bình dành cho trang web dài hơn 5 phút - đủ để hoàn thành một cuộc phỏng vấn. Heineken Go Places cũng đã được vinh danh với nhiều giải thưởng tại The FWA, Awwwards, Spin Awards.

TVC quảng cáo truyền thông nội bộ

Là quảng cáo sử dụng để truyền tải thông điệp và thể hiện giá trị văn hóa của doanh nghiệp. Thông qua các thông điệp của lãnh đạo, dạng quảng cáo này giúp tăng tính thuyết phục và sự đáng tin cậy của doanh nghiệp trong mắt nhân viên và các bên liên quan.

Ví dụ

Một công ty sản xuất mỹ phẩm sản xuất phim quảng cáo TVC truyền thông nội bộ để nhấn mạnh giá trị độc đáo của sản phẩm và cam kết của công ty về chất lượng sản phẩm. Trong TVC, CEO của công ty có một bài phát biểu về giá trị của chất lượng và cam kết của công ty đối với khách hàng và nhân viên. Phim quảng cáo TVC này giúp nhân viên và các bên liên quan cảm thấy yên tâm về chất lượng sản phẩm của công ty và tăng tính thuyết phục trong việc quảng bá sản phẩm của công ty.

TVC quảng cáo 3D

Là dạng quảng cáo sử dụng công nghệ đồ họa 3 chiều để tạo ra hình ảnh động sống động và thu hút. Đây là một công nghệ mới và đang được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực quảng cáo.

Ví dụ

Một công ty đồ chơi cho trẻ em sản xuất phim quảng cáo 3D để giới thiệu sản phẩm mới của mình. Video quảng cáo được thiết kế với các hình ảnh các nhân vật “đồ chơi” chạy nhảy, vui nhộn và sống động, tạo ra ấn tượng mạnh mẽ với người xem và giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm của công ty.

1.4. Những lợi ích cơ bản khi sản xuất phim quảng cáo TVC

Khẳng định vị thế doanh nghiệp, nâng cao giá trị thương hiệu

Công ty sản xuất phim quảng cáo TVC giúp tăng giá trị thương hiệu bằng cách truyền tải thông điệp và hình ảnh tích cực về doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đến khách hàng.

Tiếp cận thị trường tiềm năng

Sản xuất phim quảng cáo TVC có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận những thị trường tiềm năng mới cho sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Những TVC được phát sóng trên các kênh truyền hình khác nhau có thể giúp tiếp cận đến khách hàng tiềm năng ở những nơi mà công ty trước đây chưa tiếp cận được.

Tạo dựng độ tin tưởng, uy tín, củng cố niềm tin về sản phẩm trong lòng khách hàng

Những phim quảng cáo TVC được đầu tư chất lượng và sáng tạo có thể giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của công ty và cảm thấy họ đang mua một sản phẩm hoặc dịch vụ đáng tin cậy.

Đa dạng hóa hình thức quảng cáo, thúc đẩy chiến lược Pr

Thương hiệu có thể truyền tải thông điệp và giá trị của mình đến đại chúng một cách rõ ràng và trực quan thông qua phim quảng cáo. Bên cạnh đó, sản xuất phim quảng cáo TVC cũng là một cách giúp tăng sự tương tác và lan tỏa thông điệp của thương hiệu một cách rộng rãi.

Gợi nhớ và ghi dấu thương hiệu trong tâm trí khách hàng

Khi một quảng cáo trên truyền hình xuất hiện, nó thường được phát sóng liên tục trong khoảng thời gian ngắn, tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí người xem. Nếu quảng cáo của bạn được thiết kế đầy sáng tạo và thu hút sự chú ý, nó có thể dễ dàng được nhớ đến và truyền thông rộng rãi.

II. Các tiêu chí lựa chọn công ty sản xuất phim quảng cáo

2.1. Tiêu chuẩn video quảng cáo

Khác với những hình thức video quảng cáo khác như: Giới thiệu sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, quay phim sự kiện, livestream sự kiện… Sản xuất phim quảng cáo TVC có độ khó cao hơn và nhiều tiêu chuẩn hơn về: thời gian (15s–3'), nội dung ngắn gọn và có ý nghĩa, ý tưởng, setup hiện trường, góc máy, màu sắc phim, diễn viên, đội ngũ quay phim… Đặc biệt quan trọng nhất trong phim quảng cáo TVC vẫn là ý tưởng sáng tạo.

2.2. Sản phẩm thực hiện

Xem lại các sản phẩm trên hồ sơ năng lực của công ty sản xuất phim quảng cáo TVC xem có đáp ứng được nhu cầu của mình hay không. Đặc biệt là đã làm những sản phẩm tương đồng với sản phẩm của mình hay chưa ?

2.3. Chuyên môn và xử lý công việc

Khi tiếp nhận thông tin tư vấn, công ty sản xuất phim quảng cáo TVC có tham khảo đầy đủ các thông tin hay không? Việc đưa ra các ý tưởng quảng cáo và giải pháp hữu hiệu dành cho khách hàng cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá năng lực của công ty sản xuất TVC. Qua đó khách hàng có thể hiện thực hóa chi tiết chiến dịch PR sản phẩm thương hiệu của mình theo một lộ trình rõ ràng hơn.

2.4. Năng lực doanh nghiệp

Công ty sản xuất phim quảng cáo TVC có đầy đủ kỹ năng về chuyên môn hay không? Có mối quan hệ mật thiết với các công ty truyền thông? Có đội ngũ biên tập cung cấp được ý tưởng tốt nhất và đội ngũ chuyên sản xuất TVC hay không? 

2.5. Quy trình làm việc

Từ lúc nhận thông tin, tham khảo thị trường, lên ý tưởng, sản xuất, hậu kỳ clip và ra clip chính thức thì công ty sản xuất phim quảng cáo TVC  phải đáp ứng được một quy trình chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng clip, thời gian các công đoạn, tổng thời gian nhằm đáp ứng được đúng một clip TVC chuẩn mực và thời gian chạy truyền thông của khách hàng.

2.6. Giá của dịch vụ sản xuất phim Quảng Cáo - TVC

Bạn có thể lựa tham khảo nhiều đơn vị,  công ty sản xuất phim quảng cáo TVC  để có được một mức giá sản xuất hợp lý phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp. 

III. Dịch vụ sản xuất phim quảng cáo - Thiên An Media

Ekip sản xuất phim quảng cáo TVC

Ekip sản xuất phim quảng cáo - Thiên An Media

Đội ngũ tư vấn: Nhiệt tình khi nhận thông tin từ khách hàng

Đội ngũ biên tập: Lên những option ý tưởng hay, độc đáo để khách hàng sở hữu video quảng cáo TVC hay

Đội ngũ quay phim: Có kinh nghiệm trên 05 năm về lĩnh vực sản xuất TVC, viral, web drama, phim điện ảnh

Đội ngũ hậu kỳ: Kinh nghiệm sản xuất phim quảng cáo TVC trên 03 năm, luôn cập nhật xu hướng về công nghệ nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh sắc sảo và tinh tế của sản phẩm.

Đội ngũ KOLs và diễn viên: Có rất nhiều sự lựa chọn cho doanh nghiệp tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô của từng chiến dịch.

Network về truyền thông: Hợp tác với kênh truyền thông Zing TV, YanTV, iTV, Các kênh truyền hình: HTV, ĐN1, ĐN2… Sản phẩm của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận tới đúng mục tiêu khách hàng

IV. Quy trình sản xuất phim quảng cáo TVC tại Thiên An Media

Bước 1: Tiếp nhận và xử lý thông tin, yêu cầu từ phía khách hàng

Trong bước này, Thiên An Media sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin, yêu cầu từ phía khách hàng. Khách hàng sẽ cung cấp cho Thiên An Media thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ cần quảng cáo, mục đích của quảng cáo, đối tượng khách hàng, thời gian cần thiết để hoàn thành sản phẩm, và ngân sách dành cho TVC.

Bước 2: Trao đổi chi tiết về tất cả thông tin mà khách hàng đưa ra, phương thức thanh toán

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, Thiên An Media sẽ gặp mặt khách hàng để trao đổi và xác định chi tiết về thông tin đã đưa ra. Trong quá trình này, hai bên sẽ thảo luận về ý tưởng, kịch bản, thời gian cần thiết để hoàn thành sản phẩm và phương thức thanh toán.

Bước 3: Lên ý tưởng kịch bản TVC: Lên concept, ý tưởng để truyền tải đúng thông điệp

Bước tiếp theo của quy trình sản xuất phim quảng cáo TVC sẽ là lên ý tưởng và kịch bản cho TVC. Trong quá trình này, Thiên An Media sẽ đưa ra các concept và ý tưởng mới lạ và thu hút để truyền tải đúng thông điệp đến khách hàng.

Bước 4: Lên báo giá chi tiết gửi khách hàng

Sau khi đã có ý tưởng và kịch bản cho TVC, Thiên An Media sẽ lên báo giá chi tiết cho khách hàng. Báo giá này sẽ bao gồm chi phí của toàn bộ quy trình sản xuất phim quảng cáo TVC như: việc lên kịch bản, thuê diễn viên, thuê địa điểm quay phim, thiết bị quay phim, dựng phim, và chi phí khác liên quan đến sản xuất TVC.

Bước 5: Ký kết hợp đồng và thanh toán đợt 1

Sau khi khách hàng đã chấp nhận báo giá, tiếp đến sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và đặt thanh toán đợt 1, thường là 30% giá trị dự án. Điều này đảm bảo cho việc sản xuất phim quảng cáo TVC sẽ được tiến hành với một nguồn tài chính đủ và phù hợp.

Bước 6: Phê duyệt về ý tưởng cuối cùng, giá thành

Sau khi đã lên ý tưởng kịch bản TVC, Thiên An Media sẽ trình cho khách hàng xem và phê duyệt ý tưởng. Nếu có sửa đổi, sẽ tiến hành chỉnh sửa và bổ sung. Nếu ý tưởng được chấp nhận, Thiên An Media sẽ lên giá thành dự án và trình cho khách hàng xác nhận.

Bước 7: Lên kế hoạch sản xuất: Tìm kiếm địa điểm, diễn viên, thời gian quay, timeline công việc

Sau khi đã xác nhận được ý tưởng và giá thành, Thiên An Media sẽ lên kế hoạch sản xuất phim quảng cáo TVC. Điều này bao gồm tìm kiếm địa điểm phù hợp để quay phim, chọn diễn viên, thiết kế các bộ trang phục, lên kế hoạch thời gian quay và đặt timeline công việc. Toàn bộ kế hoạch này được thực hiện để đảm bảo việc sản xuất phim quảng cáo TVC diễn ra một cách thuận lợi và hiệu quả.

Bước 8: Setup hiện trường và tiến hàng quay phim quảng cáo TVC

Sau khi đã hoàn tất các công việc chuẩn bị và xác định được kế hoạch sản xuất, đội ngũ sản xuất sẽ tiến hành thiết lập hiện trường quay phim. Các bộ phận cần thiết như ánh sáng, âm thanh, trang phục và trang điểm, quay phim và dàn dựng được đưa vào trang trí hiện trường. Đội ngũ quay phim sẽ cùng với đạo diễn và nhà sản xuất điều hành để bắt đầu quá trình quay phim. Trong quá trình quay phim, các diễn viên, nghệ sĩ, hoặc người mẫu sẽ diễn các cảnh theo kịch bản đã được đưa ra.

Bước 9: Dựng Phim

Quy trình dựng TVC

Quy trình sản xuất phim quảng cáo - TVC

Sau khi hoàn tất quá trình quay phim, đội ngũ dựng phim sẽ tiến hành xử lý các tấm hình và các đoạn phim đã quay để tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Công việc dựng phim bao gồm xử lý màu sắc, chỉnh sửa âm thanh, xử lý hiệu ứng hình ảnh và cắt ghép các đoạn phim lại với nhau để tạo thành một sản phẩm đẹp mắt và chất lượng cao.

Bước 10: Gửi sản phẩm cho khách hàng (3 lần sửa )

Bước thứ 10 trong quy trình sản xuất phim quảng cáo TVC sẽ là gửi sản phẩm cho khách hàng để đánh giá và yêu cầu chỉnh sửa nếu cần thiết. Thiên An Media thường cho khách hàng 3 lần sửa chữa để đảm bảo rằng sản phẩm hoàn thiện đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng.

Bước 11: Nghiệm thu và thanh toán

Sau khi đã hoàn thiện 10 bước quy trình sản xuất phim quảng cáo TVC, Thiên An Media sẽ tiến hành nghiệm thu sản phẩm với khách hàng để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng đúng yêu cầu và chất lượng. Nếu sản phẩm đáp ứng được yêu cầu và đạt chất lượng, khách hàng sẽ tiến hành thanh toán đầy đủ cho dịch vụ sản xuất phim quảng cáo TVC của Thiên An Media.

Tư vấn báo giá dịch vụ

Hãy liên hệ ngay qua Hotline/Zalo: 0911 407 447 để được tư vấn báo giá miễn phí nhanh nhất. Thiên An cam kết sẽ mang đến dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp với chi phí được tối ưu tốt nhất, phù hợp với mức ngân sách.